Tag: du lịch Hà Giang

Khách Tây ăn cơm cùng dân bản, thổi sáo, khèn ở làng cổ Lao Xa

Nhất định phải quay lại Hà Giang nhiều lần nữa là điều mà chị Clione mong muốn sau khi trải nghiệm một đêm hòa mình vào đời sống cùng người dân bản địa tại làng cổ Lao Xa.

Hoa gạo thắp lửa trên cao nguyên đá Đồng Văn

Tháng ba, trên những triền núi cao sừng sững của cao nguyên đá Đồng Văn, hoa gạo đua nhau bung nở như thắp lửa giữa núi rừng.

Đông đúc 'khách Tây' tìm đến nhảy thác Du Già dù nguy hiểm

Xếp hàng, leo lên vách núi, nhảy từ trên phiến đá cao khoảng 6m xuống hồ nước dưới chân thác Du Già là trải nghiệm được khách Tây yêu thích khi đến Hà Giang, nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm.

Độc đáo mái nhà sàn hàng chục năm tuổi phủ kín rêu

Nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, bản Xà Phìn (Hà Giang) mang nét độc đáo có một không hai với những ngôi nhà sàn mái rêu cổ kính.

Những điểm đến ngắm hoa du xuân ở miền Bắc

Mùa xuân là thời điểm muôn hoa khoe sắc. Sơn La, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai hay Điện Biên là những điểm đến rực rỡ sắc hoa ở miền Bắc mà du khách nên tham khảo cho hành trình du xuân.

Ô tô nối đuôi nhau ‘ùn ùn’ đến check-in sông Nho Quế

Sau cổng trời Quản Bạ (tỉnh Hà Giang), trong ngày nghỉ lễ thứ hai của kỳ nghỉ Tết dương lịch, điểm đến 'hót họt' gọi tên sông Nho Quế.

Khách quốc tế ủng hộ thu phí tham quan cao nguyên đá Đồng Văn

Hà Giang đang hoàn thiện đề án thu phí tham quan công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn để có thêm nguồn thu cho phát triển du lịch.

Nhà cổ Chúng Pủa - Bài thơ của sinh tồn giữa núi thẳm Hà Giang

TTCT - Ngôi nhà cổ Chúng Pủa còn hơn cả một nếp nhà, ấy là chốn trầm tích của phong tục, lề thói, tri thức của cả một sắc tộc người.

Vòng quanh Hà Giang 4 ngày 3 đêm: Nơi mỗi phiến đá hát một bài ca

Nếu bạn đang chuẩn bị ghé thăm Hà Giang, những dòng viết từ trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế dưới đây hy vọng giúp bạn có một hành trình ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Kích cầu du lịch Tây Bắc sau COVID-19

TTO - Sau COVID-19, thị hiếu du lịch thay đổi với ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình để khám phá vẻ đẹp những vùng đất còn hoang sơ. Sự thay đổi này lại rất hợp với vùng Tây Bắc.