Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Tắm biển khỏa thân bị nai 'dí' lạc vào rừng, còn bị phạt vì vi phạm chống dịch

28/06/2021 18:04 GMT+7

TTO - Cảnh sát New South Wales (NSW), Úc, đã phải cử đội cứu hộ tìm kiếm 2 người tắm biển khỏa thân, sau đó phạt mỗi người 1.000 đôla Úc vì vi phạm quy định chống dịch COVID-19. Họ bị nai hoang dã tấn công và sau đó đi lạc.

Tắm biển khỏa thân bị nai dí lạc vào rừng, còn bị phạt vì vi phạm chống dịch - Ảnh 1.

Ủy viên cảnh sát Mick Fuller (trái) của bang New South Wales cho biết 2 người đàn ông bị nai lùa vào bụi rậm và đi lạc - Ảnh: Guardian

"Họ bị một con nai làm giật mình nên chạy vào công viên quốc gia rồi bị lạc" - Hãng tin Reuters ngày 28-6 dẫn lời ủy viên cảnh sát Mick Fuller của NSW nói về vụ việc diễn ra trước đó một ngày. 

Sau khi được giải cứu, cả 2 người đàn ông này đã nhận vé phạt.

Theo cảnh sát, họ đã gọi nhờ giúp đỡ khi đi lạc trong bụi rậm gần bãi biển ở công viên quốc gia Hoàng gia ở phía nam thành phố Sydney.

Lực lượng cứu hộ với sự trợ giúp của máy bay trực thăng và cảnh sát sau đó tìm thấy 1 người đàn ông 30 tuổi trần như nhộng đeo balô và một người khác khoảng 49 tuổi "mặc một ít quần áo".

Họ là 2 trong số 44 người bị phạt cuối tuần qua khi thành phố Sydney và các khu vực lân cận áp dụng biện pháp phong tỏa để chống dịch COVID-19, trong đó cấm mọi người dân đi ra khỏi thành phố. 

Theo lệnh phong tỏa, người dân khu vực này chỉ được rời khỏi nhà với các lý do chính đáng như đi mua thực phẩm, nhu yếu phẩm, khám bệnh, đi làm hoặc đi học trong trường hợp bất khả kháng, tập thể dục.

Không giấu được bực bội, ông Fuller nói "rất khó để áp dụng luật với những kẻ ngốc" nhưng khẳng định bất cứ ai vi phạm quy định chống dịch đều sẽ bị phạt.

"Rõ ràng họ đã khiến mọi người gặp nguy cơ khi ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, và hơn nữa còn lạc vào công viên quốc gia, buộc chúng tôi phải triển khai các biện pháp quan trọng lẽ ra phải dành để hỗ trợ y tế. Tôi nghĩ họ nên cảm thấy xấu hổ về bản thân" - ông nói.

Úc họp khẩn vì biến thể Delta Úc họp khẩn vì biến thể Delta

TTO - Ủy ban chống dịch COVID-19 của Úc hôm nay 28-6 họp khẩn trong bối cảnh sự bùng phát đáng lo ngại của biến thể Delta đang đẩy nước này vào "giai đoạn mới của đại dịch".

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận