Tag: Delta

Nhà thầu ‘ngao ngán’ với nợ đọng xây dựng ngàn tỉ, dây dưa chục năm không trả

TTO - Các khoản nợ đọng xây dựng lên tới cả ngàn tỉ đồng, dây dưa hàng chục năm không trả khiến hàng ngàn nhà thầu xây dựng lao đao, ngao ngán, chưa biết kêu ai.

Bộ Y tế: Biến thể BA.4 và BA.5 'độc gấp 5 lần, tử vong cao hơn' là tin giả

TTO - Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về biến thể Omicron mới gây dịch COVID-19 độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần và có tỉ lệ tử vong cao hơn, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả.

Úc phát hiện ca nhiễm 'tái tổ hợp' Deltacron và 2 dòng phụ của Omicron

TTO - Bang New South Wales của Úc đã phát hiện 2 ca nhiễm "tái tổ hợp" các biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong khi số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày tại đây tiếp tục tăng.

Úc thử nghiệm 2 vắc xin COVID-19 có khả năng vô hiệu hóa Delta và Omicron

TTO - Hai vắc xin COVID-19 do Úc sản xuất sẽ được thử nghiệm trên người với hy vọng những chế phẩm này có thể cung cấp khả năng bảo vệ mục tiêu tốt hơn trước virus SARS-CoV-2.

Hiệu quả của các xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 tại nhà đối với Omicron và Delta

TTO - Trong bối cảnh số ca mắc mới ngày một tăng, các sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 tại nhà đã trở thành công cụ hữu ích và phổ biến trên toàn thế giới.

COVID-19 thế giới ngày 27-1: Biến thể phụ của Omicron dễ lây nhưng gây bệnh nhẹ

TTO - Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke cho biết biến thể phụ của Omicron là BA.2 - đang chiếm ưu thế ở Đan Mạch - có vẻ dễ lây lan hơn so với biến thể phụ BA.1.

Bắc Kinh ghi nhận cùng lúc ca nhiễm Delta và Omicron trong cộng đồng

TTO - Sau tỉnh Hà Nam và Quảng Đông, Bắc Kinh trở thành nơi thứ 3 ở Trung Quốc đối mặt với biến thể Omicron và Delta cùng lúc. Đến nay họ đã tìm ra nguồn lây ban đầu của ca Omicron, nhưng với ca Delta vẫn chưa rõ.

Nghiên cứu lớn của Mỹ về người nhiễm Omicron và người nhiễm Delta

TTO - Một nghiên cứu sơ bộ của Mỹ trên gần 70.000 người mắc COVID-19 cho thấy nguy cơ nhập viện và tử vong do Omicron giảm đáng kể so với người nhiễm biến thể khác như Delta.

Biến thể lai Deltacron có thật hay không?

TTO - Sau khi các nhà khoa học Cyprus công bố phát hiện biến thể lai giữa Delta và Omicron, được gọi là Deltacron, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể chỉ là sự nhiễm bẩn trong phòng thí nghiệm hoặc do đồng nhiễm 2 biến thể.

Omicron ít gây tổn thương phổi?

TTO - Một loạt nghiên cứu mới trên động vật và trên mô người đã giúp giải thích lý do vì sao biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn so với các biến thể khác đã biết của SARS-CoV-2.