Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Taliban cấm mang súng khi đến chơi ở công viên giải trí

02/02/2022 18:49 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, người phát ngôn của Taliban cho biết các chiến binh của họ sẽ không còn được phép mang theo vũ khí tại các công viên giải trí ở Afghanistan. Đây là một trong những nỗ lực của Taliban nhằm làm dịu hình ảnh của mình.

Taliban cấm mang súng khi đến chơi ở công viên giải trí - Ảnh 1.

Người dân chụp hình cùng chiến binh Taliban tại một công viên giải trí ở thủ đô Kabul, Afghanistan - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các chiến binh Taliban đã đổ xô đến các công viên giải trí tại nhiều thành phố và thị trấn của Afghanistan để giải khuây sau khi tổ chức này giành lại quyền kiểm soát chính phủ vào tháng 8-2021.

Nhiều người trong số họ đã dành phần lớn cuộc đời mình cho cuộc nổi dậy kéo dài 20 năm chống lại chính phủ do Mỹ hậu thuẫn nên mong muốn có được những giây phút thư giãn với trò chơi mà có khi họ chưa từng được hưởng trong đời.

Người phát ngôn chính của Taliban - ông Zabihullah Mujahid - thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng các chiến binh sẽ "không được phép vào các công viên giải trí với vũ khí, quân phục và phương tiện" của lực lượng này.

"Họ có nghĩa vụ tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của công viên giải trí", ông Mujahid nói thêm.

Taliban từng được biết đến với cách quản lý cứng rắn và hà khắc trong giai đoạn cầm quyền 1996-2001.

Song, kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 8 năm ngoái, họ đã cố gắng thể hiện một bộ mặt ôn hòa hơn cả trong và ngoài nước.

Theo Reuters, 2 điểm đến đặc biệt thu hút các chiến binh Taliban là một trong những công viên giải trí lớn nhất của Kabul và một công viên nước gần hồ chứa Qargha, ở ngoại ô phía tây của Kabul.

Nhiều người không khỏi lo lắng khi thấy các chiến binh cầm súng trường xếp hàng chờ tham gia trò chơi cùng dân thường.

Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con

TTO - Câu chuyện về nữ nhà báo Charlotte Bellis, người đang mang thai, đã nhận được sự quan tâm đáng kể của truyền thông quốc tế. Cô bị New Zealand cấm nhập cảnh, nhưng đã được lực lượng Taliban cho tị nạn ở Afghanistan.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận