Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Talentnet thành lập Viện Đào tạo Nguồn Nhân lực Việt

26/11/2017 14:15 GMT+7

Ngày 22-11, Talentnet công bố thành lập Viện Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Việt (Viet Human Capital Management Institute – Viet HCMI) nhân kỉ niệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

Talentnet thành lập Viện Đào tạo Nguồn Nhân lực Việt - Ảnh 1.

Các đại diện tại Lễ kí kết

Đại diện Talentnet cho biết, đơn vị này kết hợp với ba đối tác là những Hiệp hội đào tạo và phát triển nghề Nhân sự chuyên nghiệp của khu vực và thế giới như: Viện Nghiên cứu Quản trị Nguồn Nhân lực Singapore (SHRI), Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Nhân sự Anh quốc (CIPD) và Trường ĐH Quản trị kinh doanh Singapore (SMU).

Theo đó, Viện này tổ chức đào tạo cho học viên theo giáo trình và khung chương trình học chuẩn của các đối tác nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và cập nhật nhất về kiến thức nhân sự cho người học.

Cũng theo đại diện Talentnet, Ban cố vấn chuyên môn của Viện này là những Giám đốc Nhân sự hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Các đề mục đào tạo của Viện này theo đó cũng mang tính thực tiễn và áp dụng cao cho thị trường Việt Nam.

Theo các chuyên gia, con người được coi là tài sản vô giá và cũng là "trái tim" của bất kỳ doanh nghiệp nào, do đó việc đào tạo những nhà quản trị nhân sự, những chuyên gia nhân sự - vốn là những nhà hoạch định chiến lược và thực thi việc quản trị con người rất cần được chú trọng.

Theo thống kê của các công ty săn đầu người, hiện có rất ít các trường, trung tâm đào tạo có giáo trình bài bản cho việc đào tạo này, hoặc đào tạo mang tính lý thuyết cao.

Trong bối cảnh đó, việc Viet HCMI ra đời theo các chuyên gia là đánh dấu cột mốc mới cho trình độ chuyên nghiệp của công tác quản trị nhân lực, bài bản, cập nhật và mang tính ứng dụng cao hơn cho doanh nghiệp.

Theo bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc của Talentnet và Viet HCMI,  Viet HCMI kết hợp với các đối tác là những Hiệp hội, Viện đào tạo và Trường ĐH uy tín trong khu vực để đưa kiến thức quản trị nguồn nhân lực tiệm cận hơn với khu vực. 

"Một khi công tác nhân sự, chính sách nhân sự được thực hiện bài bản, thì môi trường làm việc và cuộc sống của người lao động sẽ dần được nâng cao" - bà Trinh cho biết.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận