23/09/2023 10:26 GMT+7

Tài xế xe biển xanh thừa nhận có uống bia, chứ không phải nước trái cây

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam nói tài xế có cồn là do uống nước trái cây. Tuy nhiên, trong clip ghi rõ tài xế thừa nhận mình có uống bia.

Tài xế H. thời điểm bị yêu cầu đo nồng độ cồn - Ảnh cắt từ clip của Cục CSGT

Tài xế H. thời điểm bị yêu cầu đo nồng độ cồn - Ảnh cắt từ clip của Cục CSGT

Ngày 23-9, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã trích xuất đoạn clip từ camera hành trình ghi lại quá trình xử lý tài xế xe biển xanh của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vi phạm nồng độ cồn.

Cục Cảnh sát giao thông trích xuất camera xử lý tài xế xe biển xanh vi phạm nồng độ cồn

Tuy nhiên, trong clip này, tài xế P.Đ.H. tự thừa nhận mình có uống bia, chứ không phải do uống nước trái cây như ông giám đốc bệnh viện này giải thích với Tuổi Trẻ Online sau đó.

Tài xế thừa nhận có uống bia mới có nồng độ cồn

Theo đoạn clip này, từ khi tổ cảnh sát giao thông của Bộ Công an dừng chiếc xe biển xanh 92E-2256 đến khi tài xế ký xong biên bản vi phạm dài khoảng 6 phút.

Diễn biến trong đoạn clip cho thấy khi mới bị dừng xe, tài xế xe biển xanh này đã nhiều lần không chịu thổi vào máy đo nồng độ. Khi đang ngồi trong xe và hạ kính, cán bộ cảnh sát giao thông phải yêu cầu thổi liên tục tài xế mới thổi.

Sau khi xác định có cồn trong hơi thở, tài xế được yêu cầu xuống xe và thực hiện lại việc thổi vào máy đo để xác định chính xác mức độ cồn. Tài xế thừa nhận trước đó đi dự hội nghị và có uống bia.

"Nãy chở lãnh đạo đi dự hội nghị mà anh em ép quá nên có làm ly bia" - tài xế H. nói, sau đó xin thông cảm.

Tuy nhiên, cán bộ tổ cảnh sát giao thông không đồng ý và yêu cầu tài xế thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Kết quả cho thấy, nồng độ trong khí thở của tài xế lúc này là 0,243mg/l. Mức này vi phạm quy định về nồng độ nên tổ cảnh sát giao thông yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ liên quan và lập biên bản vi phạm.

Tổ cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm nồng độ cồn với tài xế H. - Ảnh cắt từ clip của Cục CSGT

Tổ cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm nồng độ cồn với tài xế H. - Ảnh cắt từ clip của Cục CSGT

Cán bộ của tổ cảnh sát giao thông cho biết thời điểm đó trên xe có cả lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Tài xế nói có uống bia, giám đốc lại nói không

Thời điểm sau khi chiếc xe biển xanh 92E-2256 bị tổ cảnh sát giao thông của Bộ Công an lập biên bản vi phạm nồng độ cồn tại Quảng Bình, ông Nguyễn Đình Hùng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - đã trả lời Tuổi Trẻ Online và nói tài xế không uống rượu bia trước khi bị kiểm tra.

Theo ông Hùng, tài xế H. lái chiếc xe biển số xanh trên chở đoàn của bệnh viện đi họp ở Quảng Bình.

Trong đêm 21-9, khi lái xe đi ăn tối về thì bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Nghĩ bình thường, không sử dụng bia, rượu, tài xế chấp hành việc thổi nồng độ cồn.

Cũng theo vị giám đốc này, tài xế H. có báo cáo lại do trước đó bị cảm, có uống thuốc, bị bệnh đau mắt đỏ nên dùng thuốc nhỏ mắt và có uống nước trái cây.

Nhưng khi cảnh sát giao thông kiểm tra thì nồng độ cồn mức 0,243mg/lít khí thở.

Giám đốc bệnh viện: Giám đốc bệnh viện: 'Lái xe biển xanh bị lập biên bản vi phạm nồng độ cồn do... uống nước trái cây'

Liên quan đến tài xế xe biển số xanh của một bệnh viện ở Quảng Nam bị lực lượng CSGT ở Quảng Bình lập biên bản vi phạm nồng độ cồn khi lái xe, giám đốc bệnh viện này cho biết tài xế không sử dụng bia, rượu trước khi lái xe, chỉ uống nước trái cây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên