17/09/2023 20:03 GMT+7

Trưởng ban an toàn giao thông, chủ tịch huyện ở Thừa Thiên Huế ‘dính’ nồng độ cồn khi lái xe

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) vi phạm nồng độ cồn khi lái xe đi đón con.

Chủ tịch huyện Phú Lộc ‘dính’ nồng độ cồn sau khi uống hai lon bia, đã nghỉ nhiều tiếng

Ngày 17-9, ông Phan Công Mẫn, chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết vừa vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe.

Ông Mẫn nói rằng vào trưa 16-9, ông có uống hai lon bia tại một đám tiệc rồi về nhà nghỉ ngơi.

Đến khoảng 23h cùng ngày, ông Mẫn lái xe riêng đi đón con đang đi học thêm về nhà, gặp chốt kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Phú Lộc. Tổ cảnh sát giao thông này trực thuộc Bộ Công an.

Bị lực lượng kiểm tra vẫy xe lại để đo nồng độ cồn, ông Mẫn nghiêm chỉnh chấp hành. Sau khi thổi vào máy đo, kết quả cho thấy ông Mẫn vi phạm nồng độ cồn với 0,064mg/l khí thở.

"Bản thân tôi cũng đã chủ quan, cho rằng mình chỉ uống ít bia lúc trưa và đã ngủ, nghỉ nhiều tiếng đồng hồ nên hết cồn, mới tự lái xe đi đón con", ông Mẫn nói.

Được biết ông Mẫn cũng là trưởng Ban an toàn giao thông huyện Phú Lộc.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Mẫn cho biết sẽ nghiêm chỉnh chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật. Với vai trò là chủ tịch UBND huyện, bản thân ông cũng sẽ tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, bí thư Huyện ủy huyện Phú Lộc, cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Công Mẫn đã trực tiếp báo cáo thông tin và xin nhận khuyết điểm của mình với Huyện ủy.

Ông Mạnh nói rằng Huyện ủy sẽ xem xét sự việc và có hình thức kiểm điểm phù hợp với ông Mẫn.

Tài xế có nồng độ cồn lái ô tô tông chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trườngTài xế có nồng độ cồn lái ô tô tông chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường

Tại phường Long Anh, TP Thanh Hóa vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người tử vong. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tài xế ô tô gây tai nạn có nồng độ cồn và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên