Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Tài xế lái xe container chứa 39 thi thể ở Anh bị truy tố 39 tội danh

27/10/2019 00:38 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh cho biết đã truy tố Maurice Robinson, tài xế 25 tuổi trong vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh, với tổng cộng 39 tội danh.

Tài xế lái xe container chứa 39 thi thể ở Anh bị truy tố 39 tội danh - Ảnh 1.

Robinson, 25 tuổi, và chiếc xe container có đầu kéo màu đỏ - Ảnh chụp màn hình Metro

Ngày 26-10, cảnh sát Anh cho biết họ đã truy tố Maurice Robinson, 25 tuổi. Đây là tài xế đã điều khiển đầu kéo xe tải trong vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Anh trong tuần này.

Theo Hãng tin Reuters, Robinson sẽ xuất hiện tại tòa Chelmsford Magistrates vào ngày 28-10, với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư phi pháp và rửa tiền. 

Robinson trú ở Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland. Robinson đã bị bắt ngay sau khi các thi thể được phát hiện bên trong xe tải đông lạnh do anh điều khiển sáng sớm 23-10, khi chiếc xe di chuyển tới Khu công nghiệp Waterglad ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía đông. 

Anh là người đầu tiên phát hiện các thi thể sau khi mở thùng container, cũng là người thông báo cho nhà chức trách và sau đó bị bắt để thẩm vấn. Trong khi đó, 4 nghi phạm khác cũng bị bắt trong cuộc điều tra của nhà chức trách Anh. 

Tại Bỉ, cảnh sát đang săn lùng một tài xế khác đã đưa thùng container tới cảng Zeebrugge. Đây là nơi xuất phát của thùng container trước khi được đưa tới  Anh. 

Các quan chức Bỉ cho biết thùng container được đưa tới cảng Zeebrugge lúc 14h49 ngày 22-10 và lên đường tới thị trấn Purfleet (Anh) cùng ngày.

Thùng container tới thị trấn Purfleet ở hạt Essex, miền nam Anh, khoảng 0h30 ngày 23-10 và được tiếp nhận bởi phần xe đầu kéo (do tài xế Robinson điều khiển). Chiếc xe container sau đó lên đường lúc 1h05 để di chuyển tới Khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays. Đến 1h40 cùng ngày thì các thi thể trên được phát hiện.

Bắt nghi phạm nắm đường đi của container chứa 39 thi thể Bắt nghi phạm nắm đường đi của container chứa 39 thi thể

TTO - Cảnh sát Cộng hòa Ireland tối 26-10 đã bắt giữ một người đàn ông khi ông này vừa đặt chân lên cảng Dublin để làm rõ quãng đường di chuyển của thùng container chứa 39 thi thể ở Anh.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận