Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò?

28/02/2019 09:48 GMT+7

TTO - Trong hai lần Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau, 'nhất cử nhất động' nào của hai nhà lãnh đạo đều thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng.

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng bữa tối cùng nhau ở Hà Nội ngày 27-2 - Ảnh: AP

Một trong những chủ đề được để mắt đến là chuyện hai ông ăn gì trong những bữa ăn chung, bởi chuyện ẩm thực luôn là đề tài thú vị dù cho đó là tại một sự kiện chính trị đình đám.

Người ta tò mò xem món gì có trong thực đơn, xem khẩu vị của hai nhà chính trị nổi tiếng như thế nào, và xem nước chủ nhà tiếp đãi thượng khách ra sao.

Trong thực đơn bữa tối chung đầu tiên của hai nhà lãnh đạo tại Hà Nội, phía Nhà Trắng và các quan chức Triều Tiên đã thống nhất một menu 4 món, gồm cocktail tôm, bít tết thăn bò ăn kèm kim chi lên men trong quả lê, bánh nhân chocolate tan chảy và nước hồng khô ngâm truyền thống của Triều Tiên với mật ong.

Theo phân tích của tạp chí Newsweek (Mỹ), thực đơn này có vẻ "vừa lòng" với Tổng thống Mỹ bởi ông Trump vốn là một tín đồ của món bít tết.

Trong khi đó, giới truyền thông vẫn chưa có thông tin rõ ràng về những món ăn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu thích, tạp chí này thông tin.

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò? - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng bữa tối cùng nhau ở Hà Nội ngày 27-2 - Ảnh: AFP/Getty Images

Trước bữa tối ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có dịp hội ngộ cùng nhau trong một bữa trưa tại Singapore vào tháng 6-2018.

Một điểm chung của hai thực đơn tại Singapore và Hà Nội được các bên lựa chọn, là có sự kết hợp văn hóa Đông - Tây nhằm "chiều lòng" hai vị thượng khách.

Theo Hãng thông tấn Reuters, món khai vị trong thực đơn được hai nhà lãnh đạo dùng tại Singapore bao gồm cocktail tôm ăn kèm salad quả bơ, salad bạch tuộc xoài xanh và Oisoen (dưa leo nhồi kiểu Triều Tiên).

Trong khi đó, món chính có thịt bò, khoai tây với xốt rượu vang đỏ theo kiểu Tây, thịt heo giòn chua ngọt cùng cơm chiên Dương Châu và tương ớt XO.

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò? - Ảnh 3.

Cơm chiên Dương Châu, một món ăn nổi tiếng ở châu Á - Ảnh: Getty Images

Điểm nhấn của văn hóa bán đảo Triều Tiên còn được thể hiện ở món "daegu jorim", một loại cá tuyết om đậu nành với củ cải và ăn kèm với các loại rau châu Á.

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò? - Ảnh 4.

Món "daegu jorim" - Ảnh: koreanbapsang.com

Đối với món tráng miệng, ông Trump và ông Kim đã được phục vụ bánh socola, kem vani Haagen-Dazs và bánh pastry kem.

Tại sao mỗi lần gặp, 2 ông Trump - Kim luôn ăn cocktail tôm và thịt bò? - Ảnh 5.

Thực đơn phục vụ hai nhà lãnh đạo tại Singapore do Nhà Trắng công bố

Ông Trump viết Twitter: Ông Trump viết Twitter: 'Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong Un ở Hà Nội'

TTO - Phải đến lần gặp nhau thứ hai, tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un mới có cơ hội ăn tối cùng nhau.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận