09/09/2021 19:04 GMT+7

Tại sao đã tiêm vắc xin nhưng Sổ sức khỏe điện tử thông báo chưa?

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Đại diện HCDC thừa nhận việc chậm trễ khi cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng COVID-19 cho những người đã tiêm vắc xin lên Sổ sức khỏe điện tử trong thời gian vừa qua tại TP.HCM. Lý do có thể các đơn vị tiêm chủng gửi danh sách chậm.

Tại sao đã tiêm vắc xin nhưng Sổ sức khỏe điện tử thông báo chưa? - Ảnh 1.

Một người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên Sổ sức khỏe điện tử thông báo "Chưa tiêm vắc xin" - Ảnh: X.MAI

Gần 3 tuần trước (ngày 23-8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sẽ tiếp nhận, điều chỉnh cho người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử. 

Tuy nhiên đến nay 9-9, nhiều người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 đã gửi thông tin lại theo hướng dẫn của HCDC nhưng vẫn chưa được chỉnh sửa.

Bên cạnh đó còn nhiều người đã tiêm đủ hai mũi vắc xin nhưng trên Sổ sức khỏe điện tử thông báo "chưa tiêm vắc xin".

Trao đổi vấn đề này với Tuổi Trẻ Online, ThS.BS Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - thừa nhận việc chậm trễ khi cập nhật thông tin tiêm chủng COVID-19 cho những người đã tiêm vắc xin lên Sổ sức khỏe điện tử trong thời gian vừa qua.

Lý do, có thể các đơn vị thực hiện tiêm chủng gửi danh sách chậm. Hiện Sở Y tế TP đang chỉ đạo tất cả các đơn vị tiếp tục cập nhật danh sách những người đã tiêm chủng phòng COVID-19 lên hệ thống phần mềm.

Về việc HCDC kêu gọi người dân cung cấp thông tin để cập nhật gần 3 tuần trước nhưng đến nay vẫn còn nhiều người phản ánh chưa có thông tin trên phần mềm, bác sĩ Nga nói: "Hiện HCDC tiếp tục xử lý, lọc dữ liệu nên chưa hoàn chỉnh".

Trước tình hình TP.HCM thực hiện giãn cách nghiêm theo chỉ thị 11, để thuận tiện cho việc chỉnh sửa các thông tin chưa chính xác, từ ngày 23-8, HCDC đã triển khai tiếp nhận, điều chỉnh thông tin liên quan vấn đề tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người dân trên Sổ sức khỏe điện tử.

Sau khi tiếp nhận, HCDC sẽ chuyển các thông tin cần chỉnh sửa đến đơn vị liên quan để cập nhật, sửa đổi cho người dân.

Để điều chỉnh thông tin tiêm chủng, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19" TẠI ĐÂY .

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

Tiếp nhận, điều chỉnh thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử Tiếp nhận, điều chỉnh thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử

TTO - Chiều 27-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết sẽ tiếp nhận, điều chỉnh cho người dân bị sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên