Tag: HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Liều vắc xin Pfizer tăng cường có hiệu quả ra sao?

TTO - Một nhóm nhà khoa học Mỹ vừa tiến hành nghiên cứu về hiệu quả phòng chống COVID-19 của mũi tiêm thứ 3 đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng hóa chất.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Trẻ em có bị triệu chứng 'COVID kéo dài'?

TTO - Bộ Y tế Israel cho biết các bệnh nhân COVID-19 vẫn tiếp tục chịu đựng những triệu chứng trong 6 tháng kể từ khi hết bệnh, hay còn gọi là "COVID kéo dài" (Long COVID), với tỉ lệ khoảng 30% ở người lớn nhưng chỉ khoảng 4,6% ở trẻ em.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao mắc COVID-19 sau khi tiêm vắc xin mũi 1 vẫn cần tiêm mũi 2?

TTO - Với những người mắc COVID-19 sau khi đã tiêm một mũi vắc xin, lượng kháng thể không tăng lên và vẫn cần tiêm mũi thứ hai để đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao một số người dễ mắc COVID-19 hơn những người khác?

TTO - Nghiên cứu mới của Phòng thí nghiệm y tế London đã tìm ra nguyên nhân của việc tại sao mức độ các ca bệnh COVID-19 không đồng đều và tại sao nhiều người đã tiêm đầy đủ vắc xin vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phát phiếu đi công viên tập thể dục

TTO - Từ ngày 21-9, UBND quận 7 đã bắt đầu phát phiếu cho người dân được đến các công viên, điểm tập thể dục thể thao trên địa bàn quận trong giai đoạn bình thường mới.

Ai được vào Đà Nẵng tiêm vắc xin, ai ở Khánh Hòa được xét nghiệm COVID-19 miễn phí?

TTO - Nhiều người dân ở bên ngoài nhận được tin nhắn tiêm vắc xin ở Đà Nẵng có được vào thành phố tiêm chủng hay không? 8.000 giáo viên và học sinh đang còn ở 30 tỉnh thành khác sẽ được về lại Đà Nẵng như thế nào?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca sau 6 tuần, có sao không?

TTO - Nghiên cứu cho thấy khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca là 6 tuần đến 8 tuần có hiệu lực như nhau.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Thế giới tiêm trộn vắc xin COVID-19 ra sao?

TTO - Ngày 12-7, WHO nói tiêm trộn vắc xin có khả năng gây nguy hiểm vì có rất ít dữ liệu về tác động đối với sức khỏe. FDA Mỹ hay EMA châu Âu chưa đưa ra khuyến nghị. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nước cân nhắc tiêm trộn vắc xin do nguồn cung hạn chế.

HỎI - ĐÁP mùa dịch COVID-19: Ung thư giai đoạn 4 có nên tiêm vắc xin COVID-19?

TTO - Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến báo Tuổi Trẻ về việc bệnh nhân ung thư ở giai đoạn 4 có tiêm vắc xin COVID-19 được không?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Giữ an toàn cho cả shipper và người giao nhận hàng ra sao?

TTO - Đội ngũ shipper được hoạt động liên quận khiến nhiều người lo lắng những tài xế này vô tình có thể trở thành nguồn lây bệnh trong bối cảnh TP.HCM vẫn ghi nhận nhiều ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.