08/09/2021 13:02 GMT+7

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Thế giới tiêm trộn vắc xin COVID-19 ra sao?

MINH KHÔI tổng hợp
MINH KHÔI tổng hợp

TTO - Ngày 12-7, WHO nói tiêm trộn vắc xin có khả năng gây nguy hiểm vì có rất ít dữ liệu về tác động đối với sức khỏe. FDA Mỹ hay EMA châu Âu chưa đưa ra khuyến nghị. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nước cân nhắc tiêm trộn vắc xin do nguồn cung hạn chế.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Thế giới tiêm trộn vắc xin COVID-19 ra sao? - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

TP.HCM tiêm trộn Moderna với Pfizer: Chỉ là giải pháp tình thế TP.HCM tiêm trộn Moderna với Pfizer: Chỉ là giải pháp tình thế

TTO - Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết lượng vắc xin hiện nay đang hạn chế và khi tiêm vắc xin thay thế thì TP cũng như ngành y tế sẽ chọn loại vắc xin phù hợp nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho người dân.

MINH KHÔI tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên