Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động

08/09/2021 19:33 GMT+7

TTO - Tại TP.HCM, các doanh nghiệp làm việc theo phương thức '3 tại chỗ' cần tổ chức các điểm tiêm phù hợp tại khu vực làm việc. Những đơn vị, doanh nghiệp khác thì tổ chức điểm tiêm riêng phù hợp hoặc sắp xếp buổi tiêm riêng tập trung.

Hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động - Ảnh 1.

Nhân viên một doanh nghiệp tại TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 8-9, phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng đã ký văn bản khẩn gửi đến UBND, trung tâm y tế và phòng y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện; sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp về việc triển khai phương án tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19.

Theo đó, nhằm tạo thuận lợi trong việc quản lý người lao động của các đơn vị doanh nghiệp được tiêm chủng, từ đó đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin, Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp chủ động phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn địa điểm để tổ chức, sắp xếp thời gian tiêm vắc xin.

Đối với những đơn vị đang làm việc theo phương thức "3 tại chỗ", cần tổ chức các điểm tiêm phù hợp tại khu vực làm việc của doanh nghiệp (ví dụ tổ chức các địa điểm tiêm trong Khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghệ cao...).

Những đơn vị, doanh nghiệp khác; các cơ quan, đơn vị chủ quản phối hợp một hoặc một số UBND quận, huyện tổ chức địa điểm tiêm riêng phù hợp hoặc sắp xếp buổi tiêm riêng tập trung cho nhóm người lao động trong lĩnh vực đó (ví dụ bố trí địa điểm tiêm cho người lao động của doanh nghiệp shipper, siêu thị...).

Đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tiêm, nêu rõ công tác phối hợp với địa phương trong lựa chọn địa điểm tiêm, bố trí lực lượng tiêm chủng, số lượng người cần tiêm, thời gian thực hiện... trình UBND TP và gửi Sở Y tế để cung ứng vắc xin hoặc các hỗ trợ chuyên môn nếu cần, sau đó gửi Sở Thông tin và truyền thông hỗ trợ nhập danh sách.

Sở Y tế cũng đề nghị các địa phương phối hợp, hỗ trợ các sở, ban, ngành để tổ chức, bố trí địa điểm, thời gian phù hợp để tiêm cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiêm tập trung theo đơn vị. Còn đội tiêm, hình thức tiêm cần tổ chức phù hợp điều kiện thực tế của địa phương, đảm bảo yêu cầu chuyên môn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục rà soát, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi của địa phương.

TP.HCM tiêm trộn Moderna với Pfizer: Chỉ là giải pháp tình thế TP.HCM tiêm trộn Moderna với Pfizer: Chỉ là giải pháp tình thế

TTO - Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết lượng vắc xin hiện nay đang hạn chế và khi tiêm vắc xin thay thế thì TP cũng như ngành y tế sẽ chọn loại vắc xin phù hợp nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho người dân.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận