Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Tại sao bà Melania không thèm nắm tay chồng?

23/05/2017 15:23 GMT+7

TTO - Hình ảnh tổng thống Trump bị phu nhân Melania gạt tay ngay khi bước trên thảm đỏ cùng vợ chồng thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang thu hút sự chú ý rất lớn.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump xuống sân bay ở Tel Aviv (Israel) - Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania xuống sân bay ở Tel Aviv (Israel) - Ảnh: Reuters

Trưa 22-5 (giờ địa phương), ông Trump cùng bà Melania đã được lãnh đạo Israel tiếp đón tại sân bay ở thành phố Tel Aviv.

Thủ tướng Israel Netanyahu cùng người vợ Sara đã cùng bước đi với ông bà Trump trên thảm đỏ theo đúng nghi thức.

Nhưng trong lúc vợ chồng ông Netanyahu nắm tay nhau, ông Trump lại bị bà Melania khước từ thẳng thừng.

Trong đoạn ghi hình của báo Haaretz (Israel), ông Trump đi cạnh ông Netanyahu và bà Melania đi bên trái, hơi lùi về phía sau so với mọi người.

Ông Trump chìa tay trái, có vẻ muốn nắm tay bà Trump, song Đệ nhất phu nhân Mỹ đã… hất tay chồng ra,

Đoạn video được đăng trên Twitter của Haaretz vào 21h30 ngày 22-5 (giờ Việt Nam) với dòng mô tả “Vâng, điều này xấu hổ đấy”, đến nay đã nhận hơn 70.000 lượt thích và hơn 43.000 “retweet”.

Khoảnh khắc ông Trump chìa tay ra nhưng bị bà Trump gạt mạnh - Ảnh: Mercury News
Khoảnh khắc ông Trump chìa tay ra nhưng bị bà Trump gạt mạnh - Ảnh: Mercury News

Hành động lạnh lùng của bà Trump lập tức gây sốt cho truyền thông quốc tế. Đến nay vẫn chưa ai thực sự hiểu tại sao Đệ nhất phu nhân, người vốn được đánh giá rất cao ở việc xây dựng hình ảnh, lại hành xử như vậy.

Nhà Trắng cũng không hồi đáp khi đài CNN gửi yêu cầu bình luận về khoảnh khắc trên.

Một số trang tin nghiêng theo “thuyết âm mưu” là bà Melania đang chán ông Trump quá mức, đến nỗi không muốn bị ông chạm vào người. 

Trong khi đó báo Washington Post và một số ấn phẩm tin tức khác phỏng đoán bà Melania không muốn làm Đệ nhất phu nhân, và đó cũng là lý do lâu nay cựu người mẫu gốc Slovenia này chậm chạp trong việc hoàn thành trách nhiệm của một Đệ nhất phu nhân.

Tuy nhiên, tất cả những suy diễn phía trên mâu thuẫn với thông tin trước đó của báo Politico hay New York Times. Hai đầu báo uy tín này dẫn lời bạn bè, nhân viên của gia đình Trump nói rằng bà Melania là người thông minh, sắc sảo, yêu ông Trump vô điều kiện và là nguồn động lực - sự trợ giúp rất lớn cho Tổng thống Mỹ.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận