Tag: tài chính Mỹ

Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn vào bệnh viện tư nhân

Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của quỹ ngoại tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, dù rất tiềm năng nhưng khá kén nhà đầu tư.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong quý 3-2023, chưa hẳn đáng mừng

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh ở mức 4,9% trong quý 3-2023 trong bối cảnh lạm phát, lãi suất tăng và lo ngại về suy thoái.

Chống cự đồng đô la Mỹ

TTCT - Mỹ đang hưởng một đặc quyền to lớn với đồng đô la vì nước này vay cả trong lẫn ngoài nước đều bằng đô la Mỹ, không sợ biến động tỉ giá, không lo vỡ nợ vì thiếu tiền cứ in thêm thôi.

Giới chức Mỹ điều tra thương vụ mạng xã hội của cựu tổng thống Trump

TTO - Ủy ban Giao dịch chứng khoán và Cơ quan Quản lý tài chính của Mỹ đang điều tra về thương vụ sáp nhập giữa công ty truyền thông xã hội của cựu tổng thống Donald Trump và Digital World Acquisition Corp.

Các công ty nước ngoài ở Hong Kong: Đi hay ở?

TTO - Các công ty nước ngoài đang phân vân không biết đi hay ở sau khi xung đột Mỹ - Trung lan rộng tới đặc khu hành chính này xung quanh dự luật an ninh Hong Kong.

Dân Mỹ sướng rơn vì chính sách kinh tế của ông Trump

TTO - Nói gì thì nói, người dân Mỹ cảm thấy hài lòng khi giải pháp kinh tế của Tổng thống Donald Trump đang chạy đúng hướng.

Bình Nhưỡng né trừng phạt như thế nào?

TTO - Các trừng phạt không thể ngăn được Triều Tiên phát triển vũ khí hay thậm chí xuất khẩu thiết bị quân sự ra nước ngoài. Tờ South China Morning Post mới đây tổng hợp các cách mà Bình Nhưỡng đã né cấm vận.

Tổng thống Mỹ: người dân đang bất bình

TT - Tổng thống Mỹ Obama thừa nhận các cuộc biểu tình “Chiếm lấy Phố Wall” cùng với sự ủng hộ của giới nghiệp đoàn và chính trị thể hiện sự bất bình của người dân về hệ thống tài chính đáng lo ngại của nước Mỹ.

"Chiếm lấy Phố Wall" lan khắp Mỹ

TT - Vincent, 21 tuổi, thất nghiệp, có một giấc mơ: nhìn thấy những người khổng lồ của Phố Wall vào tù. Tội của họ? Ăn trộm. Hàng tỉ USD từ tiền thuế của người dân Mỹ đã phải rót vào các vụ cấp cứu tài chính cho các ngân hàng.