BS NGUYỄN THÀNH ÚC

BS NGUYỄN THÀNH ÚC

Bài viết nổi bật

Trời nắng nóng, nên uống nước mỗi ngày bao nhiêu?
Sức khỏe

Trong thời tiết nóng, trẻ em dễ bị mất nước hơn người lớn, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo trẻ uống đủ nước để không bị mất nước.

Cha mẹ làm gì khi con bị người lạ dụ dỗ, ép buộc hút ma túy đá?
Sức khỏe

Ma túy đá là thuốc có tên methamphetamine, một loại thuốc kích thích tổng hợp gây nghiện cao ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

Làm gì khi con gái lần đầu có kinh nguyệt?
Sức khỏe

Lần đầu tiên có kinh nguyệt các cô gái mới lớn thường lo lắng, sợ hãi nếu chưa được cha mẹ hay thầy cô dạy dỗ trước chuyện này.

5 cách để tránh bị chó cắn
Sức khỏe

Để tránh bị chó cắn, một số cách sau đây có thể hữu ích cho bạn.

Da khô, nổi vân như vảy cá, làm sao tránh?
Sức khỏe

Bé trai, 3 tuổi, từ nhỏ đến giờ da hai chân bị khô, có nhiều nếp xếp y như vảy cá, mẹ bé mua nhiều loại kem bôi dưỡng ẩm và cho bé uống nhiều nước mà không hết, nên đưa đến bác sĩ khám.

Bé sinh nặng cân có tốt không, làm sao tránh?
Sức khỏe

Vừa qua, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã mổ sanh một sản phụ có bé trai sơ sinh nặng 5.770g (gần 5,8kg). Bé được sinh ra khi mẹ bé mang thai được 38,5 tuần tuổi.

Nói về giới tính cho trẻ dưới 5 tuổi
Sức khỏe

Ngay từ lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con. Nội dung đơn giản nhưng rất cần thiết cho bé sau này.

Pin nhỏ gây nguy hiểm không nhỏ với trẻ em
Sức khỏe

Vừa qua, một bệnh viện đa khoa ở Bạc Liêu đã nội soi lấy hai cục pin trong hai mũi của bé gái N.T.C.L. 6 tuổi, ở huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. Pin gây nguy hiểm như thế nào đối với trẻ em?