Tag: Suu Kyi

Anh em bà Suu Kyi tranh chấp biệt thự lịch sử, tòa án phải can thiệp

TTO - Tòa nhà lịch sử ở Myanmar, nơi nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi bị quản thúc hơn 15 năm, có nguy cơ bị bán sau khi tòa án phán quyết nghiêng về anh trai bà trong vụ tranh chấp sở hữu giữa 2 người.

Hàng loạt thương hiệu có nguy cơ bị dân Myanmar tẩy chay, ASEAN vô thế khó

TTO - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chắc chắn không muốn và không thể thể bỏ Myanmar lại phía sau. Nhưng bằng cách nào?

"Chuyến đi minh oan" của bà Suu Kyi

TTO - Trưa 10-12 (giờ Hà Lan), Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi được một dàn xe cảnh sát hộ tống đến Tòa công lý quốc tế (ICJ) ở The Hague.

​Myanmar lập chức vụ “cố vấn quốc gia” cho bà Suu Kyi

TTO - Đảng lãnh đạo chính phủ Myanmar NLD đã đệ trình dự luật lên Quốc hội đề nghị thành lập chức vụ “cố vấn quốc gia” cho nhà lãnh đạo NLD Daw Aung San Suu Kyi.

Bộ trưởng tài chính tương lai Myanmar dính chuyện "bằng giả"

TTO - Bộ trưởng Tài chính tương lai Myanmar Kyaw Win ngày 23-3 cho biết ông hoàn toàn bị sốc khi biết chiếc bằng tiến sĩ tài chính của ông là giả.

Bà Aung San Suu Kyi được đề cử vào nội các Myanmar

TTO - Bà Aung Suu Kyi được đề cử là thành viên nội các chính phủ mới của Myanmar ngày 22-3 khi đảng do bà lãnh đạo vừa công bố danh sách các bộ trưởng đề cử.

​Thực hư chuyện tổng thống Htin Kyaw là tài xế bà Suu Kyi

TTO - Bà Aung San Suu Kyi đã dựng người trợ thủ thân tín, ông Htin Kyaw, lên làm tổng thống của chính quyền dân chủ đầu tiên tại Myanmar trong hơn nửa thế kỷ.

​Quốc hội Myanmar bầu tổng thống mới trong hôm nay

TTO - Quốc hội Myanmar ngày 15-3 tuyên bố sẽ tiến hành bầu cử tổng thống mới ngay trong ngày sau khi ủy ban xét duyệt tư cách của ba ứng cử viên đã hoàn thành công việc vào ngày hôm qua.

Đồng minh của bà Suu Kyi ứng cử tổng thống

TT - Hôm qua, Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) ở Myanmar đã đề xuất ông Htin Kyaw, một người bạn thân của bà Aung San Suu Kyi, đại diện cho Hạ viện Myanmar tranh cử chức vụ tổng thống.

Thách thức căn bản của bà Suu Kyi

TT - Những cuộc gặp liên tiếp giữa bà Suu Kyi với các giới chức lãnh đạo quân đội ở Myanmar tạo ra hi vọng về khả năng chuyển giao quyền lực êm thắm.