22/09/2023 08:00 GMT+7

Sức khỏe tinh thần người Việt: Nhìn từ kết quả khảo sát của FWD

Kể từ ngày 22-9, người dân có vấn đề về sức khỏe tinh thần có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Sức khỏe tinh thần người Việt: Nhìn từ kết quả khảo sát của FWD - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát của tập đoàn FWD tại 16 thị trường cho thấy lập kế hoạch và xây dựng thói quen chữa lành sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

FWD Việt Nam hỗ trợ sức khỏe tinh thần người Việt

Đây là chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam triển khai, để giúp người dân chủ động xây dựng và duy trì sức khỏe tinh thần vững vàng tại fwd.com.vn/vi/mindstrength.

"FWD Vững tinh thần" được nghiên cứu và phát triển sau cuộc khảo sát được tập đoàn FWD thực hiện tại 16 thị trường với quy mô 10.000 người vào tháng 10-2022, nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề về sức khỏe tinh thần mà các cá nhân phải đối mặt trong những năm tới.

Trong đó, kết quả khảo sát tại thị trường Việt Nam cho thấy 72% số người tham gia khảo sát nhận thấy bản thân gặp phải các vấn đề tinh thần; 38% đồng ý rằng việc khó mở lời về các vấn đề tinh thần là rào cản khiến họ khó tìm kiếm sự hỗ trợ bên ngoài; 33% cho rằng khó khăn khi tìm kiếm chuyên gia tư vấn sức khỏe tinh thần cũng hạn chế khả năng nhận được hỗ trợ từ bên ngoài. 

Trong khi đó, 40% cho rằng sức khỏe tinh thần là chìa khóa giải quyết các vấn đề sức khỏe kéo dài và 81% tin rằng lập kế hoạch và xây dựng thói quen chữa lành sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Ông Vương Gia Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Kênh đại lý tổ chức FWD Việt Nam, chia sẻ: "Việc ngại chia sẻ thông tin và sự bất tiện trong việc tìm kiếm chuyên gia tâm lý được đánh giá là hai trong những rào cản lớn của người Việt Nam khi tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần. 

Tại FWD, chúng tôi muốn giúp mọi người nhìn nhận các vấn đề về sức khỏe tinh thần theo hướng tích cực hơn bằng cách cung cấp các công cụ và giải pháp nhằm khuyến khích mọi người chủ động trong việc đánh giá và duy trì một sức khỏe tinh thần lành mạnh".

Chương trình "FWD Vững tinh thần" được triển khai miễn phí cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên tại Việt Nam thông qua 3 dịch vụ: Đánh giá sức khỏe tinh thần, Lắng nghe sức khỏe tinh thần và Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần.

Sức khỏe tinh thần người Việt: Nhìn từ kết quả khảo sát của FWD - Ảnh 2.

Chương trình "FWD Vững tinh thần" mang đến giải pháp bảo mật và thuận tiện nhằm hỗ trợ và khuyến khích người dân Việt Nam chủ động bảo vệ và xây dựng một tinh thần vững vàng.

Với dịch vụ Đánh giá sức khỏe tinh thần, thông qua bài đánh giá nhanh chóng và đơn giản dựa trên nền tảng khoa học với 21 câu hỏi được phát triển bởi Koa Health, nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số độc lập chuyên về chăm sóc sức khỏe tinh thần duy nhất trên thị trường, bắt đầu từ cải thiện sức khỏe đến hỗ trợ điều trị các rối loạn tâm thần phổ biến. 

Người tham gia có thể chủ động kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại, với 3 triệu chứng phổ biến: triệu chứng trầm cảm, triệu chứng lo âu và mức độ ảnh hưởng của sức khỏe tinh thần đến sự suy giảm khả năng cá nhân và giao tiếp xã hội.

Các phiên Lắng nghe sức khỏe tinh thần sẽ được nối tiếp sau khi có kết quả của phần đánh giá sức khỏe tinh thần. Người tham gia có thể đăng ký trò chuyện cùng chuyên gia tham vấn tâm lý từ ThoughtFull, một tổ chức độc lập chuyên cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp. Các buổi kết nối này diễn ra trong vòng 1 tháng hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng ThoughtFullChat, để thiết lập hành trình bảo vệ sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, để Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần, người tham gia có thể tự tìm hiểu sức khoẻ tinh thần thông qua loạt bài viết trực tuyến, cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần và những phương pháp để xây dựng tinh thần lành mạnh được nghiên cứu và thực hiện bởi các chuyên gia từ ThoughtFull.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên