Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Sữa dưỡng thể sản xuất tại Việt Nam ghi 'Made in Thái Lan'

06/11/2018 18:28 GMT+7

TTO - Lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ hơn 1.000 chai sữa dưỡng thể của một cơ sở sản xuất tại TP.HCM nhưng ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Sữa dưỡng thể sản xuất tại Việt Nam ghi Made in Thái Lan - Ảnh 1.

Hàng nghìn chai sữa dưỡng thể bị cơ quan chức năng tạm giữ - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cụ thể, ngày 6-11,đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12 (Cục QLTT TP.HCM) kiểm tra cơ sở sản xuất không tên tại số 220/14 đường TL 19 (Phường Thạnh Lộc, Q.12) và tạm giữ hơn 1.000 chai mỹ phẩm không xuất trình được giấy tờ liên quan, nguyên vật liệu sản xuất được gom mua trôi nổi.

Theo lực lượng QLTT, các chai sữa dưỡng thể này được cơ sở này sản xuất ngay tại xưởng, ghi nhãn là Anniya, và ghi nhãn "Made in Thailand" trên vỏ hộp.

Qua kiểm tra ban đầu, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được giấy tờ chứng nhận liên quan đến sản phẩm, giấy đăng kí kinh doanh, ghi nhãn không đúng qui định...

Đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ, kiểm đếm và tạm giữ hơn 1.000 chai mỹ phẩm (mỗi chai 300ml) thành phẩm, 4 can nguyên vật liệu, cùng nhiều thiết bị máy móc dùng để sản xuất.

Theo đại diện cơ sở sản xuất này, mặt hàng sữa dưỡng thể được cơ sở sản xuất từ tháng 6-2018 theo đơn đặt hàng số lượng lớn của khách hàng.

Theo đó, nguyên vật liệu dùng để sản xuất là hóa chất được cơ sở gom mua trôi nổi từ nhiều nguồn nên không có hóa đơn chứng từ, sau đó dùng máy trộn và sang chiết đóng vào chai, dán nhãn bắt mắt và bán ra thị trường.

Sữa dưỡng thể sản xuất tại Việt Nam ghi Made in Thái Lan - Ảnh 2.

Nguyên vật liệu đựng trong can nhựa được cơ sở sản xuất gom mua trôi nổi từ nhiều nguồn dùng để sản xuất sữa dưỡng thể được cơ quan chức năng tạm giữ - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sữa dưỡng thể sản xuất tại Việt Nam ghi Made in Thái Lan - Ảnh 3.

Máy dùng để đánh và sang chiết nguyên vật liệu vào chai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sữa dưỡng thể sản xuất tại Việt Nam ghi Made in Thái Lan - Ảnh 4.

Sản phẩm với tên gọi "sữa dưỡng thể" dù được sản xuất thủ công trong nước nhưng ghi xuất xứ Thái Lan - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Quản lý thị trường cũng đau đầu với hàng gian, hàng giả Quản lý thị trường cũng đau đầu với hàng gian, hàng giả

TTO - Hàng gian, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ nhức nhối đến mức cơ quan quản lý thị trường buộc phải thừa nhận chưa có giải pháp xử lý hữu hiệu.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận