Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Hai phó cục trưởng quản lý thị trường sẽ bị xử lý vụ Con Cưng

05/10/2018 10:31 GMT+7

TTO - Theo Bộ Công thương, hai phó cục trưởng quản lý thị trường 'có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công thương về phát ngôn', gây hiểu sai và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Con Cưng.

Hai phó cục trưởng quản lý thị trường sẽ bị xử lý vụ Con Cưng - Ảnh 1.

Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM trong một lần kiểm tra cửa hàng Con Cưng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sau hơn một tháng kiểm tra, chiều 4-10, Bộ Công thương chính thức công bố kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng) của Cục Quản lý thị trường (QLTT).

Bộ Công thương cho rằng việc QLTT chỉ đạo 29 chi cục QLTT các tỉnh, thành phố thẩm tra xác minh, kiểm tra Công ty Con Cưng là đúng quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, hai phó cục trưởng là ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng "có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công thương về phát ngôn", gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội, "gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp".

Bộ Công thương cũng khẳng định một số thông tin từ trong quá trình kiểm tra cung cấp cho báo chí "chưa thật sự chính xác", "gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp".

Vì thế, bộ này yêu cầu Ban cán sự Đảng Bộ Công thương thông báo đến Đảng ủy Bộ Công thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo quy chế phối hợp để xem xét xử lý về đảng đối ông Tín và ông Hùng.

Đồng thời, giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với hai ông này.

Riêng ông Trịnh Văn Ngọc - cục trưởng Cục QLTT thời điểm đó, được yêu cầu họp rút kinh nghiệm đối với người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.

Con Cưng chỉ vi phạm về ghi nhãn mác Con Cưng chỉ vi phạm về ghi nhãn mác

TTO - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 đã có báo cáo kết quả kiểm tra hệ thống cửa hàng của Công ty cổ phần Con Cưng. Các lỗi được cho rằng không nghiêm trọng.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận