Con Cưng xin rút đề xuất việc treo giải thưởng 1 tỉ đồng

03/08/2018 10:19 GMT+7

TTO - Con Cưng cho rằng những thông tin trên đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của công ty, gây thiệt hại đến uy tín và thương hiệu cũng như làm cho người tiêu dùng hoang mang, tẩy chay hàng hóa.

Con Cưng xin rút đề xuất việc treo giải thưởng 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tại một cửa hàng thuộc hệ thống Con Cưng - Ảnh: NGUYỄN HẢI

Trong văn bản vừa gửi Bộ Công thương, Công ty cổ phần Con Cưng (quản lý vận hành chuỗi cửa hàng mẹ và bé Con Cưng) đề nghị xem xét, giải quyết một số sự việc, trong đó nhắc đến việc một đại diện Cục Quản lý thị trường tại cuộc họp của Văn phòng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) đưa ra nhận định Con Cưng có dấu hiệu vi phạm ở 7 hành vi. 

Con Cưng cho rằng những thông tin trên đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của công ty, gây thiệt hại đến uy tín và thương hiệu cũng như làm cho người tiêu dùng hoang mang, tẩy chay hàng hóa.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực phối hợp với đoàn kiểm tra để thực hiện theo yêu cầu và đoàn kiểm tra cũng chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào với hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ có giải trình cụ thể và có đầy đủ hồ sơ cũng như tài liệu để chứng minh" - văn bản công ty này đề nghị thêm là cần sớm có kết luận chính để công ty hoạt động bình thường trở lại.

Đặc biệt, Con Cưng đã xin rút đề xuất về việc treo giải thưởng 1 tỉ đồng cho khách hàng phát hiện hệ thống này nhập hàng không chính hãng. 

Theo công ty này, việc treo giải thưởng trên nhằm mục đích duy nhất để người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng. 

Tuy nhiên, hiện Bộ Công thương đã thành lập đoàn kiểm tra nên doanh nghiệp này công nhận việc treo giải thưởng trong bối cảnh như vậy là "không phù hợp".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Hùng - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, trưởng đoàn kiểm tra hệ thống Con Cưng - xác nhận đã nhận được văn bản trên của Con Cưng và đoàn kiểm tra sẽ làm việc trong 30 ngày. 

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết sẽ cố gắng kết luận sau 2 tuần làm việc trên tinh thần kiên quyết đấu tranh chống hàng gian, hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ doanh nghiệp chân chính.

Cơ quan quản lý quá chậm

Tại phiên họp về kinh tế - xã hội của TP.HCM ngày 2-8, liên quan chuỗi cửa hàng Con Cưng, ông Nguyễn Văn Bách, phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết từ ngày 23 đến 27-7, đơn vị đã kiểm tra 88 cửa hàng Con Cưng, tạm giữ hơn 110.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra.

Tại cuộc họp báo chiều cùng ngày, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhận định trong vụ chuỗi cửa hàng Con Cưng, "nếu kiểm tra sớm, doanh nghiệp sẽ không lún sâu".

Qua vụ việc này, ông Hoan thừa nhận ngoài nguyên nhân từ tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng, có nguyên nhân là cơ quan quản lý nhà nước quản lý chưa tốt.

Ông Hoan đề nghị cơ quan chức năng cần quản lý tận gốc, ngăn chặn hàng hóa ngay từ nguồn nhập vào như hàng xách tay, đi theo đường tiểu ngạch.

Cho rằng luật hiện nay chưa mạnh, chưa đủ sức răn đe, ông Hoan đánh giá đội ngũ quản lý chưa đủ lực, chưa mạnh mẽ trong việc chống hàng gian, hàng giả, hàng nhái.

Có những thương hiệu nổi tiếng, doanh nghiệp nổi lên rất nhanh nhưng không biết hàng đâu ra, cơ quan quản lý cứ chờ truyền thông phản ánh mới nhảy vô thì quá chậm.

NGỌC AN - P.TUẦN - M.HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận