Tag: Gian lận thương mại

Vụ bơm xăng nhồi ở Đồng Nai: Đình chỉ trạm trưởng, trạm phó

Liên quan đến vụ bơm nhồi xăng ở Đồng Nai, ngày 25-5, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh cho hay một trạm trưởng, trạm phó đã bị tạm đình chỉ công tác.

Chỉ thị cho hãng hàng không tăng cường phòng chống buôn lậu với thành viên tổ bay

TTO - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của các thành viên tổ bay.

Một số cán bộ, sĩ quan có dấu hiệu tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất hàng giả

TTO - Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là một số cán bộ, công chức, sĩ quan có dấu hiệu tiêu cực, tiếp tay cho buôn lậu.

Bộ Công thương cần tránh điều hành giật cục

TTO - Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đề cập lập quỹ bình ổn giá thép, nhưng khi họp báo Chính phủ, thứ trưởng bộ này nói đây không phải ý kiến chính thức của bộ.

Chống buôn lậu trong năm 2020: Thu nộp ngân sách gần 25 ngàn tỉ đồng

TTO - Các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý hơn 185 ngàn vụ việc vi phạm về gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách gần 25 ngàn tỉ đồng, khởi tố 2.543 vụ án, với hơn 3.500 đối tượng.

Khám xét 25 container gỗ xuất khẩu nghi gian lận thuế tại cảng Cát Lái

TTO - 25 container gỗ xuất khẩu có dấu hiệu gian lận thuế lớn đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP.HCM, chủ trì khám xét tại cảng Cát Lái ngày 10-12.

Hàng giả lên tới 75%, doanh nghiệp phải kêu cứu Chính phủ

TTO - Có thời điểm hàng giả trên thị trường chiếm tới 75% thị phần, có doanh nghiệp đã phải gửi đơn kêu cứu lên Chính phủ và các bộ ngành.

Hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài 'núp bóng' tại vị trí nguy hiểm

TTO - "Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm doanh nghiệp (DN) do người Việt đứng tên cho DN, cá nhân nước ngoài đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực bất động sản, du lịch… tại những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói về gian lận xuất xứ sau chất vấn về Khaisilk, Asanzo

TTO - Thừa nhận đang có tình trạng gian lận thương mại, những bất cập trong ghi nhãn hàng hoá nên để xảy ra các vụ việc như Khaisilk hay Asanzo…, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đang xây dựng văn bản về ghi nhãn hàng hoá Việt Nam.

800.000 tấn đường lậu về Việt Nam một năm, cây mía Việt 'chết đứng'

TTO - Trong năm 2019, ước tính lượng đường lậu về Việt Nam lên tới 800.000 tấn. Giá mía xuống thấp, nông dân thua lỗ nặng buộc phải bỏ trồng cây mía, chuyển sang các loại cây khác.