31/10/2020 19:15 GMT+7

Start-up Việt trình làng máy đo thân nhiệt thông minh

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Start-up y tế Thế giới Bác sĩ vừa trình làng chiếc máy đo thân nhiệt thông minh K-tracker với nhiều tính năng cho người dùng trong trạng thái bình thường mới.

Start-up Việt trình làng máy đo thân nhiệt thông minh - Ảnh 1.

Startup Việt làm giải pháp đo thân nhiệt thông minh K-Tracker - Ảnh: ĐỨC THIỆN

K-Tracker có thiết kế khá nhỏ gọn như một chiếc loa di động có thể đặt dễ dàng ở nhiều vị trí, nhưng lại được tích hợp nhiều tính năng đáp ứng đa nhu cầu của người dùng về sản phẩm đo thân nhiệt.

Chẳng hạn, sản phẩm tích hợp máy cảm biến nhiệt giúp người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc đo thân nhiệt thông qua máy cảm biến nhiệt tự động, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với máy và người đo. 

Đặc biệt, K-Tracker có tính năng rửa tay tự động cho phép người dùng nhận vừa đủ lượng nước cồn rửa tay, hạn chế tối đa việc chạm tay vào các bề mặt đồ vật (như các chai rửa tay dùng chung ở khu vực ra vào của nhiều cửa hàng, siêu thị hiện nay). 

Máy còn có tính năng in phiếu thông tin, giúp người dùng biết được nhiệt độ cơ thể hiện tại và được xác nhận đã đo thân nhiệt.

K-Tracker giúp nơi đặt máy đo có thể quan sát được lưu lượng ra vào, trạng thái thân nhiệt và hành trình di chuyển chung của mọi người. Thông qua đó, khi có bệnh nhân F0 được phát hiện các cơ quan chức trách xác định được các đối tượng tiếp xúc F1, F2 để tiến hành kiểm soát, khoanh vùng, hỗ trợ tiến độ dập dịch nhanh hơn.

Bên cạnh đó, K-Tracker còn liên kết với ứng dụng Thế giới Bác sĩ giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân cũng như nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở khu vực mình thường xuyên đến (nếu có).

Thế giới Bác sĩ là nền tảng kết nối khách hàng với đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, giải quyết vấn đề tiện ích cho khách hàng cần tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ và mua thuốc online, giao hàng tận nơi.

K-Tracker hiện đang được trình diễn tại triển lãm "Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM" do UBND TP.HCM và Tập đoàn Viettel tổ chức. Triển lãm diễn ra đến ngày 12-11.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên