Tag: Y tế thế giới

61 người tử vong vì bệnh dại trong 8 tháng

Theo Tổ chức Y tế thế giới, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã có 61 trường hợp tử vong do bệnh dại ở 26 tỉnh, thành, cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể nào quên một đại dịch?

TTCT - Và nếu quên thì sao?

WHO cảnh báo nguy cơ virus gây cúm gia cầm tăng khả năng lây nhiễm ở người

Ngày 12/7, WHO cảnh báo đợt bùng phát dịch cúm gia cầm mới ở các loài động vật có vú có thể khiến virus tăng khả năng thích nghi, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao hơn ở con người

1.050 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong 1 tháng qua

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.050 ca COVID-19, giảm gần 700 ca so với ngày trước đó. Đây là số ca COVID-19 mới thấp nhất gần một tháng qua.

Ngày 13-5, ca COVID-19 giảm mạnh, hơn 800 người khỏi bệnh

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.738 ca COVID-19, giảm hơn 700 ca so với ngày trước đó. Trong ngày có 825 người khỏi bệnh, không ghi nhận ca tử vong.

Sẽ tiêm vắc xin COVID-19 định kỳ ở trạm y tế

Dự kiến mỗi tháng, các trạm y tế đều có 2-4 buổi tiêm chủng thường xuyên

Bộ Y tế đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý mua bán thuốc lá điện tử

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp tăng cường truyền thông, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên toàn quốc.

Thực hư 'thuốc lá điện tử không gây hại, giúp cai thuốc lá điếu'

Sáng 27-4, Bộ Y tế tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến mua bán, sử dụng thuốc lá mới. Tại hội thảo, các chuyên gia chỉ ra nhiều quan điểm sai lầm của giới trẻ về thuốc lá điện tử hiện nay.

Khép lại 3 năm miệt mài đếm ca bệnh

TTCT - Công cụ giám sát COVID-19 toàn cầu nổi tiếng và đáng tin cậy bậc nhất thế giới đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong bối cảnh dịch đã sang một giai đoạn mới.

Phát hiện virus mới trong loài dơi

Các nhà khoa học đã phát hiện ra loại virus mới ẩn náu trong loài dơi. Virus Kiwira, một loại hantavirus, đã được phát hiện trong loài dơi thò đuôi tại Tanzania và CHDC Congo.