Vừa qua, Sanofi Việt Nam lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh trong danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023", với vị trí vững chắc trong Top 5 các công ty Dược phẩm/Thiết bị y tế/Chăm sóc sức khỏe, và lọt Top 20 toàn danh sách.

Nhân sự kiện này, cùng Tuổi Trẻ Online trò chuyện với ông Burak Pekmezci - Giám đốc ngành hàng Vắc-xin, Sanofi Việt Nam để tìm hiểu về một trong những nơi làm việc lý tưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.


Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 1.

Vắc-xin là một trong các ngành hàng chính của Sanofi Việt Nam, và cũng là lĩnh vực mà tập đoàn Sanofi đã dẫn đầu toàn thế giới trong hơn 100 năm qua. Chúng tôi có 12 nhà máy sản xuất trên toàn cầu, và cung cấp hơn 2,5 triệu liều vắc-xin mỗi ngày, giúp đẩy lùi những căn bệnh truyền nhiễm đã từng là nỗi ám ảnh cho nền y tế thế giới như bại liệt, bệnh dại, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não do não mô cầu, cúm.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đặt ra nhiều cơ hội và Sanofi đang cố gắng bắt kịp sự chuyển động này. Từ 2018, chúng tôi đã ra mắt 4 loại vắc-xin mới tại Việt Nam, và đang chuẩn bị để tiếp tục đưa đến những giải pháp bảo vệ tiên tiến mới trong tương lai gần.

Chúng tôi cũng đặt ra nhiều mục tiêu thử thách hơn, như tiên phong thúc đẩy tầm nhìn "Tiêm chủng trọn đời" tại nước ta. Đa số mọi người chỉ quan niệm tiêm ngừa vắc-xin chỉ dành cho trẻ nhỏ, nhưng thực tế, vắc-xin có thể bảo vệ mọi người ở bất kỳ độ tuổi nào. Việc giảm tỷ lệ mắc bệnh còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội đáng kể.

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 2.
Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 3.


Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của Sanofi trong khu vực và thế giới. Thành quả này có được chính nhờ đội ngũ nhân sự của chúng tôi. Chúng tôi xây dựng văn hóa và con người trên các mục tiêc chính: Tổ chức khỏe mạnh, trải nghiệm ý nghĩa, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên và kiến tạo văn hóa đa dạng, hòa nhập và công bằng.

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 4.

Để đạt được điều đó, chúng tôi đang nỗ lực đơn giản hóa quy trình, cơ cấu tổ chức và ứng dụng những mô hình hoạt động sáng tạo. Trong đó, hiệu suất công việc được tối ưu hóa, nhân viên được trao quyền và có cơ hội được phát triển toàn diện.

Một trong những yếu tố quan trọng giữ chân nhân tài tại Sanofi chính là những trải nghiệm ý nghĩa và họ có được trong công việc. Với sứ mệnh "Theo đuổi sự kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống của mọi người", mỗi thành viên của chúng tôi bước vào công việc với niềm tự hào và nhiệt huyết, bởi chúng tôi tin rằng mình đang góp sức đồng hành cùng mỗi người dân Việt Nam trong hành trình bảo vệ sức khỏe của cá nhân họ cũng như toàn cộng đồng. 

Về việc phát triển nhân tài, Sanofi có một hệ thống tương đối toàn diện để đánh giá tiềm năng, hỗ trợ nhân viên xây dựng lộ trình phát triển và các cơ hội nghề nghiệp phong phú trong và ngoài nước cho nhân viên.Tôi rất tự hào khi ngành hàng Vắc-xin Việt Nam được đánh giá là "cái nôi" phát triển nhân tài. Với chúng tôi, tiềm năng và thái độ là yếu tố hàng đầu quyết định thành công. 

Điều này minh chứng bởi việc nhiều thành viên giữ các vị trí quan trọng trong Vắc-xin có những nền tảng chuyên môn đa dạng, thậm chí là bên ngoài ngành Dược phẩm. Trong những năm gần đây chúng tôi cũng có nhiều nhân tài từ Việt Nam được thuyên chuyển đến các vị trí cấp cao trong khu vực cũng như toàn cầu.

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 5.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên là một trong mục tiêu quan trọng hàng đầu của Sanofi. Ngoài các chính sách, phúc lợi đã có nhiều ưu điểm, chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực cải thiện và áp dụng những chính sách độc đáo và thiết thực như chính sách làm việc linh hoạt, chương trình tiêm ngừa Cúm cho nhân viên và người thân, chương trình tiêm ngừa cho con nhân viên, các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện về thể chất, tinh thần, môi trường làm việc và cả sức khỏe tài chính

Sanofi luôn cam kết thúc đẩy môi trường làm việc đa dạng, hòa nhập và công bằng (DE&I). Chúng tôi xây dựng các hoạt động thúc đẩy công bằng và đa dạng về các phương diện khác nhau như giới tính, tuổi tác, năng lực, văn hóa... 

Trong các chính sách và hoạt động của Sanofi, chúng tôi luôn cân nhắc để đảm bảo quyền lợi của nhiều nhóm nhân viên khác nhau, ví dụ như chế độ nghỉ thai sản 14 tuần cho nam giới, bảo hiểm sức khỏe cho cha mẹ nhân viên, tiêm ngừa Cúm cho bạn đời, bạn đồng hành của nhân viên… 

Nhờ đó, trong khảo sát nhân viên thường niên của Sanofi, nhân viên của chúng tôi luôn cho điểm DE&I cao nhất so với các tiêu chí khác

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 6.
Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 7.


Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 8.

Như tôi đã chia sẻ, trải nghiệm ý nghĩa đóng trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân nhân viên. Một trong những yếu tố quan trọng mà chính tôi đã cảm nhận sâu sắc, đó là việc tạo điều kiện để mỗi nhân viên được cảm thấy mình được trưởng thành và phát triển mỗi ngày. Tôi gia nhập Sanofi 10 năm trước với vị trí Marketing cho ngành hàng Chăm sóc sức khỏe (Consumer Healthcare) . 

Qua nhiều năm, tôi có cơ hội thuyên chuyển qua nhiều vị trí khác nhau tại các ngành hàng của Sanofi và hoạt động trên 20 quốc gia/thị trường, và bây giờ đang rất hứng khởi khi làm quen với thị trường Việt Nam và Campuchia mình đang phụ trách. Nhờ đó mà đam mê và hứng khởi của tôi với công việc chưa bao giờ tắt.

Đến nay, với vai trò là một nhà quản lý, tôi muốn tiếp tục lan tỏa ngọn lửa đó bằng cách xây dựng môi trường đặt việc phát triển của nhân viên làm trọng tâm. Trong năm qua, chúng tôi đã mở ra nhiều dự án ngắn hạn để tạo điều kiện cho nhân viên ra khỏi vùng an toàn và phát triển kỹ năng mới, đề xuất nhân viên tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước. 

Một trong những hoạt động được nhân viên chúng tôi hưởng ứng nhiệt tình đó là "cà phê cùng "Sếp" ", trong đó các quản lý của Vắc-xin sẽ lắng nghe phản hồi và trả lời thắc mắc của nhân viên, cũng như chia sẻ các kiến thức mới và truyền cảm hứng cho nhân viên về chặng đường sự nghiệp và cá nhân của họ

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 9.
Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 10.


Việc tạo ra môi trường làm việc nơi mà mỗi bạn nhân viên được là chính mình và có cơ hội phát triển công bằng sẽ luôn là mục tiêu quan trọng nhất cho công ty. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe phản hồi của toàn bộ nhân viên để có thể tiếp tục cải tiến môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, và đưa ra kế hoạch đổi mới cho năm tiếp theo. 

Theo đánh giá của nhân viên, tính linh hoạt của môi trường làm việc, được trao quyền trong công việc, sự hỗ trợ của các cấp quản lý, các chương trình phát triển toàn diện cho nhân viên… là những ưu điểm hiện nay tại công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển những ưu điểm này để tạo ra một môi trường làm việc năng động và thú vị cho các bạn.

Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 11.
Chiến lược phát triển con người là chìa khóa thành công của Sanofi Việt Nam - Ảnh 12.
V.T.K
SANOFI
HẢI PHI


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên