Tag: Starlink

Indonesia dùng Starlink để hút đầu tư của tỉ phú Elon Musk?

Starlink, con gà đẻ trứng vàng mới của tỉ phú Elon Musk, chính thức hoạt động tại Indonesia. Với xứ vạn đảo, đó chỉ là một trong nhiều cách để mời ông Musk đổ tiền vào nước này.

Mỹ tiết lộ số tiền để lôi kéo tỉ phú Elon Musk vào cuộc chiến ở Ukraine

Lầu Năm Góc lần đầu tiết lộ số tiền cụ thể cho thỏa thuận triển khai dịch vụ Internet Starlink ở Ukraine, qua đó lôi kéo một trong những người giàu nhất thế giới vào cuộc chiến tại Ukraine.

Elon Musk: Bên trong người đàn ông quyền lực là đứa trẻ tổn thương

Nhiều góc khuất được hé lộ trong cuốn tiểu sử 'Elon Musk' của nhà báo Walter Isaacson, gồm cả tính ngạo mạn và cư xử gây tranh cãi.

SpaceX muốn cung cấp Internet vệ tinh, nhiều tập đoàn Mỹ tính tăng đầu tư ở Việt Nam

Chiều 20-9 (giờ địa phương, sáng 21-9 giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Mỹ và thế giới gồm: SpaceX, Coca-Cola, Pacifico Energy.

Starlink mất 212 vệ tinh trong hai tháng

Theo dữ liệu theo dõi vệ tinh, số lượng vệ tinh Starlink bị đốt cháy gần đây đã tăng đột biến.

Tỉ phú Elon Musk từng ngắt mạng Starlink để ngăn Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen

Cuốn tiểu sử mới nhất về tỉ phú Elon Musk của CEO Đài CNN tiết lộ ông Musk từng bí mật ngắt kết nối vệ tinh Starlink để ngăn xuồng không người lái Ukraine tập kích Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lo Elon Musk độc chiếm bầu trời

TTCT - Elon Musk hiện nay là người duy nhất có thể quyết định cắt Internet của toàn bộ một quốc gia hay hàng loạt khách hàng.

'Thống trị' vệ tinh Starlink, Elon Musk khiến thế giới e dè

Elon Musk đã đưa hàng ngàn vệ tinh Starlink vào quỹ đạo. Ông có thể quyết định ngừng truy cập Internet vệ tinh của một khách hàng hoặc quốc gia.

Vệ tinh Starlink rò rỉ bức xạ ảnh hưởng các đài thiên văn

Theo nghiên cứu mới, các thiết bị điện tử trên vệ tinh Starlink của SpaceX đang 'rò rỉ' các bức xạ tần số thấp, có thể ảnh hưởng đến thiên văn học.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản thử dịch vụ Internet của Elon Musk

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang xem xét khả năng sử dụng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink từ năm 2024.