19/08/2022 20:10 GMT+7

Starbucks thành Stars Coffee tại Nga, hình thức một 9 một 10

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Stars Coffee, chuỗi cà phê thay thế Starbucks tại Nga, bắt đầu mở cửa đón những vị khách đầu tiên ngày 19-8, Người đứng sau thương vụ là Timati, một rapper ủng hộ Tổng thống Putin và doanh nhân Anton Pinskiy.

Starbucks thành Stars Coffee tại Nga, hình thức một 9 một 10 - Ảnh 1.

Logo nhận diện thương hiệu mới của Stars Coffee trông lạ mà quen - Ảnh: REUTERS

"Tại sao lại là Stars? Thương hiệu mới kết hợp các ngôi sao của ngành ẩm thực", chủ sở hữu mới của chuỗi cà phê cho biết trên trang web của họ cũng có logo mới.

Khẩu hiệu "bucks is gone, stars stay" (tạm dịch: đôla đã đi, nhưng ngôi sao vẫn còn ở đây) kết hợp giữa lối chơi chữ có phần chế giễu kết hợp những biểu tượng của Nga và Mỹ.

Logo biểu tượng nàng tiên cá quen thuộc của Starbucks cũng được thay bằng hình cô gái trong chiếc mũ đội đầu "kokoshnik" truyền thống của Nga.

Những khách ruột của Starbucks sẽ tìm thấy các loại đồ uống có chứa caffein quen thuộc trong thực đơn, ngoại trừ Frappuccinos được cấp bằng sáng chế của Starbucks.

Chuỗi cửa hàng mới cũng sẽ tiếp tục truyền thống của Starbucks là viết tên khách hàng lên cốc khi gọi món.

Starbucks thành Stars Coffee tại Nga, hình thức một 9 một 10 - Ảnh 2.

Nhân viên của Stars Coffee với trang phục và cách phục vụ tương tự Starbucks trước đây - Ảnh: REUTERS

Starbucks đóng cửa 130 quán cà phê của mình ở Nga vào đầu tháng 2 sau khi Nga tấn công Ukraine. Chuỗi cà phê toàn cầu có trụ sở tại Mỹ sau đó thông báo sẽ vĩnh viễn rời khỏi thị trường Nga sau gần 15 năm hiện diện.

Timati, một rapper ủng hộ Tổng thống Putin và doanh nhân Anton Pinskiy sở hữu một số nhà hàng, đã bỏ tiền mua lại hoạt động của Starbucks ở Nga.

Hầu hết trong số các quán Starbucks vẫn tiếp tục hoạt động như cửa hàng cà phê, trong khi một số được cải tạo thành nhà hàng. Khoảng 80% trong số 2.000 nhân viên của Starbucks tại Nga đã chọn ở lại sau khi đổi chủ.

Starbucks chỉ là một trong số các thương hiệu của phương Tây rời khỏi Nga. Chủ sở hữu của Stars Coffee cho biết tất cả các địa điểm trên khắp nước Nga sẽ được khai trương vào cuối tháng 9.

Gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald's cũng đã được doanh nghiệp Nga mua lại và phục vụ thực khách dưới tên gọi lẫn hình thức mới.

Sau McDonald’s, người Nga sắp có Starbucks của riêng mình Sau McDonald’s, người Nga sắp có Starbucks của riêng mình

TTO - Tiếp nối McDonald’s, chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks sắp xuất hiện ‘phiên bản Nga’. Một công ty của Nga dự kiến mua lại toàn bộ 130 cửa hàng Starbucks trong tháng này.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên