Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Heineken rút khỏi Nga, tìm cách sang nhượng không lợi nhuận

28/03/2022 16:19 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin AFP ngày 28-3, nhà sản xuất bia Hà Lan Heineken vừa trở thành công ty đa quốc gia mới nhất thông báo sẽ rút khỏi Nga.

Heineken rút khỏi Nga, tìm cách sang nhượng không lợi nhuận - Ảnh 1.

Heineken rút khỏi Nga, tìm chủ mới để sang nhượng doanh nghiệp không lợi nhuận - Ảnh: REUTERS

Từ đầu tháng 3-2022, Công ty Heineken đã tạm dừng bán và sản xuất các sản phẩm nhãn hiệu Heineken ở Nga, cũng như đình chỉ các khoản đầu tư mới và xuất khẩu sang nước này.

Heineken cho biết trong tuyên bố: "Chúng tôi rất sốc và vô cùng đau buồn khi chứng kiến ​​cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục diễn ra và ngày càng khốc liệt".

"Sau quá trình đánh giá chiến lược về hoạt động, chúng tôi kết luận hoạt động kinh doanh của Heineken tại Nga không còn bền vững và khả thi trong môi trường hiện tại. Kết quả là, chúng tôi đã quyết định rời khỏi Nga", tuyên bố cho biết.

Heineken cho biết họ sẽ hướng tới việc "chuyển giao có trật tự" công việc kinh doanh cho chủ sở hữu mới theo luật quốc tế và địa phương và sẽ không nhận bất kỳ lợi nhuận nào từ giao dịch.

AFP cho biết quyết định này sẽ làm cho công ty phải tốn 438 triệu USD cho các khoản phí đặc biệt.

Heineken cho biết họ sẽ tiếp tục cắt giảm hoạt động trong giai đoạn chuyển tiếp để giảm nguy cơ quốc hữu hóa và "đảm bảo sự an toàn và phúc lợi liên tục của nhân viên".

"Trong mọi trường hợp, chúng tôi đảm bảo lương của 1.800 nhân viên sẽ được trả đến cuối năm 2022 và cố gắng hết sức để bảo vệ việc làm trong tương lai của họ".

Hàng trăm công ty phương Tây đã đóng các cửa hàng và văn phòng ở Nga kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, trong đó có các công ty Ikea, Coca-Cola và MacDonald's.

Nga tịch thu những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet quý hiếm Nga tịch thu những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet quý hiếm

TTO - Các đặc vụ Nga đã tịch thu những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet trị giá hàng triệu USD ở Matxcơva. Thụy Sĩ cho rằng hành động trên nhằm trả đũa lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ của nước này sang Nga.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận