07/07/2022 16:48 GMT+7

Sau McDonald’s, người Nga sắp có Starbucks của riêng mình

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Tiếp nối McDonald’s, chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks sắp xuất hiện ‘phiên bản Nga’. Một công ty của Nga dự kiến mua lại toàn bộ 130 cửa hàng Starbucks trong tháng này.

Sau McDonald’s, người Nga sắp có Starbucks của riêng mình - Ảnh 1.

Một cửa hàng cà phê Starbucks ở thủ đô Matxcơva - Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo Hãng tin RIA Novosti, tờ nhật báo kinh tế Vedomosti ngày 7-7 đưa tin Anton Pinsky, nhà sáng lập Công ty Pinskiy&CO, tuyên bố đang trong quá trình mua lại toàn bộ chuỗi cửa hàng Starbucks ở Nga.

Theo dự tính của ông Anton, các thỏa thuận về việc mua lại toàn bộ 130 cửa hàng Starbucks sẽ hoàn tất sớm nhất ngày 20-7 tới.

Cũng như McDonald's trước đó, sau khi được người Nga mua lại, Starbucks cũng sẽ được khoác lên mình một cái tên hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, ông chủ mới Anton của Starbucks "phiên bản Nga" vẫn chưa chính thức lên tiếng, do đó cái tên mới vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

Theo Hãng tin Interfax, tổng giám đốc công ty tư vấn và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp ở Nga Infoline Analitika, ông Mikhail Burmistrov cho biết số tiền của thương vụ này có thể lên đến hơn 700 triệu rúp (11 triệu USD). 

Tuy nhiên, theo bà Marina Malakhatko - người đứng đầu bộ phận bán lẻ của công ty tư vấn bất động sản Nga CORE.XP, tổng giá trị của thương vụ này có thể nằm trong khoảng 1,6 - 3 tỉ rúp.

Đầu tháng 3 vừa qua, cũng như những thương hiệu toàn cầu lớn đồng loại rút khỏi Nga sau khi nước này mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Starbucks đã tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh tại Nga.

Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Nga được mở vào tháng 9-2007 trong khu trung tâm thương mại Mega Khimki (thủ đô Matxcơva). Chỉ trong năm 2021, lợi nhuận ở thị trường Nga tăng 42%, tức 5,2 tỉ rúp, riêng lợi nhuận ròng lên đến 199,2 tỉ rúp.

McDonald McDonald's rời nước Nga, 'Ngon, thế thôi!' xuất hiện

TTO - Ngày 12-6, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald's ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi "Vkusno i tochka" (tạm dịch: Ngon, thế thôi!).

UYÊN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên