19/03/2018 11:16 GMT+7

'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tại diễn đàn công nghệ South By Southwest (SXSW) 2018 vừa qua, vấn đề tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành nội dung được bàn luận sôi nổi nhất.

Sốt xình xịch câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain - Ảnh 1.

Ông Joseph Lubin trên diễn đàn nói về chủ đề "Vì sao Etherium sẽ thay đổi thế giới" tại sự kiện công nghệ SXSW ở Austin ngày 9-3 - Ảnh: SXSW

Theo tạp chí Forbes, thực tế cho thấy ngay từ cuối năm ngoái, các nhà tổ chức sự kiện SXSW 2018 từng công bố "sự bổ sung mới" cho các nội dung dự kiến diễn ra, trong đó bao gồm một loạt các phiên thảo luận về blockchain, công nghệ nền tảng cho tiền điện tử, trong phổ biến hơn cả là bitcoin.

Vì lẽ đó, không ngạc nhiên khi tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành tâm điểm của SXSW năm nay. Các thông báo sự kiện như "Initial Taco Offering" hay "The Blokhaus" hiện diện khắp các đường phố ở Austin trong những ngày diễn ra SXSW.

Các sự kiện liên quan tới tiền điện tử và công nghệ Blockchain được tổ chức hàng ngày với nhiều nhân vật "tai to mặt lớn" trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

Ngày thứ sáu (9-3), SXSW khởi động với diễn đàn có tên gọi "Tại sao Ethereum sẽ thay đổi thế giới" với diễn giả là nhà đồng sáng lập đồng tiền điện tử Ethereum, ông Joseph Lubin.

Tại sự kiện này, ông Lubin lý giải vì sao ông bắt đầu quan tâm tới công nghệ blockchain và lý do ông tham gia dự án Ethereum Project. Cùng với đó ông Lubin cũng tiết lộ các dự định về công ty công nghệ phần mềm blockchain của ông là ConsenSys.

Bên cạnh đó, những người có chung quan điểm hứng thú với tiền điện tử tại SXSW đã cùng tìm tới không gian có tên Blokhaus do Diễn đàn Tokenomic Thế giới thành lập với mục đích dành riêng cho các nhà lãnh đạo về công nghệ blockchain và tiền điện tử gặp gỡ, chia sẻ những hình dung về tương lai của chúng.

Bên cạnh đó, nhà tương lai học Joel Comm và chuyên gia công nghệ Travis Wright, cùng tổ chức một podcast trực tiếp có tên "The Bad Crypto" tại Blokhaus. Một chương trình theo cách mô tả hài hước của họ là "dành cho những người tò mò về tiền điện tử, nghiêm túc với tiền điện tử và cả những người hoang mang về tiền điện tử".

Từ những gì đã diễn ra tại SXSW, có thể thấy một xu hướng nở rộ trong các sự kiện công nghệ sẽ diễn ra năm nay và thời gian sắp tới.

Theo đó, những câu chuyện, diễn đàn về tiền điện tử và công nghệ blockchain sẽ còn tiếp tục được bàn thảo, tranh luận rộng rãi, sôi nổi hơn.

Doanh nhân Gary Vaynerchuck chia sẻ quan điểm của ông trong một sự kiện tại không gian Blokhaus của SXSW: "Công nghệ blockchain khiến tôi nhớ lại thuở sơ khai của mạng Internet. Một công nghệ rất minh bạch và rất ý nghĩa".

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên