Tag: Blockchain

Nhìn thấy cơ hội với blockchain Việt

Chúng tôi gặp Huy Nguyễn vào một chiều cuối tháng 10-2022 tại TP.HCM trong một sự kiện giới thiệu về ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022

TTO - Ngày 19-10, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã chính thức được khai mạc.

Blockchain: "Xanh hóa" để được bật đèn xanh

TTCT - Ethereum đã "xanh" hơn, nhưng liệu nó có đổi được "đèn xanh" từ giới quản lý các nước?

Hấp dẫn triển lãm Blockchain Global Day 2022

TTO - Với chủ đề ‘Into the Infinity Con-Verse’ (hòa vào thế giới chuyển đổi số không giới hạn), triển lãm thu hút hàng chục start-up Việt Nam trình làng những ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực game và tài chính.

CEO SIHUB 'giải oan' tiếng xấu của blockchain

TTO - Blockchain ở Việt Nam đang được hiểu là công nghệ dành cho ngành game và tiền số, trong khi nếu ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực nông nghiệp, logistics, y tế, giáo dục... sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh rất lớn.

“Tệ nạn” ở sàn NFT lớn nhất thế giới

TTCT - Cơn sốt NFT đã qua và sàn giao dịch sôi động nhất của thứ từng được tung hô này cũng bắt đầu bộc lộ hàng loạt bất cập.

Tiền thì ảo, lừa đảo là thật

TTCT - Làm sao xác định cho mình một thái độ đúng đắn về tiền mã hóa để khỏi bị chê là lạc hậu, bảo thủ nhưng cũng không để bị cuốn vào cơn lốc làm giàu nhanh chóng?

Những tên tuổi nào sẽ có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022?

TTO - Những tên tuổi lớn nhất của thế giới và Việt Nam như Binance, Houbi Global, Solana, Decom Wings, Whydah, Sky Mavis… sẽ có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain lần đầu được tổ chức tại Việt Nam tháng 7 tới.

Những “cây cầu” trong thế giới crypto

TTCT - Những cây cầu nối đôi bờ luôn là hạ tầng quan trọng trong đời sống, nhưng bất kỳ lỗ hổng hay điểm yếu nào trong cấu trúc của chúng đều có thể dẫn đến thảm họa. Điều này cũng đúng với những “cây cầu” nối đôi bờ blockchain trong thế giới tiền mã hóa (crypto).

Dự án blockchain Việt thứ hai được niêm yết trên sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới

TTO - Sau Axie Infinity, Coin98 vừa trở thành dự án ứng dụng blockchain thứ hai của Việt Nam được niêm yết trên sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới Coinbase.