Tag: blockchain

Những mỏ vàng lộ thiên của hacker

TTCT - Các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) trên các nền tảng blockchain giống như những mỏ vàng lộ thiên, là thiên đường cho giới hacker.

Thách thức và cơ hội hoàn thiện cơ sở pháp lý cho blockchain ở Việt Nam

Hội thảo Ứng dụng công nghệ Blockchain trong nền kinh tế số tổ chức ngày 29-9 tại trụ sở các cơ quan Quốc hội ở Hà Nội.

Nikkei Asia: Doanh nghiệp CNTT Việt Nam liên minh để thu hút khách hàng Nhật

15 công ty công nghệ thông tin (CNTT) vừa và nhỏ của Việt Nam đã thành lập một liên minh để thúc đẩy đơn đặt hàng từ khách hàng Nhật Bản.

Nhìn thấy cơ hội với blockchain Việt

Chúng tôi gặp Huy Nguyễn vào một chiều cuối tháng 10-2022 tại TP.HCM trong một sự kiện giới thiệu về ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022

TTO - Ngày 19-10, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) đã chính thức được khai mạc.

Blockchain: "Xanh hóa" để được bật đèn xanh

TTCT - Ethereum đã "xanh" hơn, nhưng liệu nó có đổi được "đèn xanh" từ giới quản lý các nước?

Hấp dẫn triển lãm Blockchain Global Day 2022

TTO - Với chủ đề ‘Into the Infinity Con-Verse’ (hòa vào thế giới chuyển đổi số không giới hạn), triển lãm thu hút hàng chục start-up Việt Nam trình làng những ứng dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực game và tài chính.

CEO SIHUB 'giải oan' tiếng xấu của blockchain

TTO - Blockchain ở Việt Nam đang được hiểu là công nghệ dành cho ngành game và tiền số, trong khi nếu ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực nông nghiệp, logistics, y tế, giáo dục... sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh rất lớn.

“Tệ nạn” ở sàn NFT lớn nhất thế giới

TTCT - Cơn sốt NFT đã qua và sàn giao dịch sôi động nhất của thứ từng được tung hô này cũng bắt đầu bộc lộ hàng loạt bất cập.

Tiền thì ảo, lừa đảo là thật

TTCT - Làm sao xác định cho mình một thái độ đúng đắn về tiền mã hóa để khỏi bị chê là lạc hậu, bảo thủ nhưng cũng không để bị cuốn vào cơn lốc làm giàu nhanh chóng?