16/03/2018 10:24 GMT+7

Hơn 60 tỉ USD bốc hơi sau khi hàng loạt tiền điện tử mất giá

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hơn 60 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường đã bốc hơi trong vòng 24 giờ sau khi nhiều đồng tiền điện tử rớt giá mạnh vì một loạt các thông tin bất lợi với loại tiền này công bố.

Hơn 60 tỉ USD bốc hơi sau khi hàng loạt tiền điện tử mất giá - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Theo đài CNBC, kể từ 15-3, giá giao dịch nhiều đồng tiền điện tử lớn nhất đã rớt giá mạnh sau khi Google công bố các kế hoạch cấm những nội dung quảng cáo liên quan tới loại tiền này trên nền tảng của họ. Cùng với đó là thông điệp kêu gọi của giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc áp dụng những chính sách quản lý chặt chẽ hơn.

Cụ thể, theo trang Coinmarketcap.com (trang chuyên theo dõi giá cả của các đồng tiền trên các sàn giao dịch khác nhau), tính tới sáng 15-3 theo giờ Mỹ, giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử trên thế giới đạt 310,4 tỉ USD, giảm 372,9 tỉ USD so với một ngày trước đó.

Trong ngày 15-3, đồng tiền ảo lớn nhất bitcoin được giao dịch ở mức thấp nhất với giá 7.676,52 USD/btc. Tuy nhiên tới 4g00 ngày 15-3 giờ Mỹ, giá bitcoin đã hồi phục lại mức 8.219,77 USD, đẩy tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử lên 331,7 tỉ USD.

Trong diễn biến liên quan, tại Anh, thống đốc ngân hàng trung ương Anh, ông Mark Carney, cũng đã nêu quan điểm kêu gọi áp dụng những biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn với tiền điện tự.

Hồi đầu tháng này, nhà chức trách Nhật Bản cũng đã phát thông báo xử phạt với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và thậm chí chí cũng đã ra lệnh dừng hoạt động với một số sàn này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên