Sự kiện

Thứ năm 24-06-2021
Công khai danh sách dự án nhà ở chủ đầu tư thế chấp ngân hàng
Nhà đất

TTO - ‘Kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, dự án chậm tiến độ do có vướng mắc về vấn đề pháp lý, các dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng...’.

Thứ tư 28-04-2021
Tổng cục Quản lý đất đai: Quản lý bất động sản chưa thấu đáo để môi giới lợi dụng gây 'sốt đất'
Nhà đất

TTO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và môi trường) cho rằng 'sốt đất' là bài học về quản lý bất động sản, làm chưa được thấu đáo nên một số môi giới lợi dụng để làm nóng thị trường đất đai.

Thứ ba 27-04-2021
Đất núi cũng sốt, hàng trăm người từ xa đến 'rinh'
Bạn đọc làm báo

TTO - Chuyện ở vùng núi Bắc Giang quê tôi. Khi khu dân cư gần Thần Nông, xã Cẩm Lý (Lục Nam) đấu giá đất giáp núi, hàng trăm người từ xa đến mua, có người mua mấy chục hồ sơ.

Thứ sáu 16-04-2021
Đất đai: Cơn sốt cấp tính
Nhà đất

TTO - Cơn sốt tăng giá bất động sản vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn lan rộng sang các địa phương cấp hai, cấp ba. Liệu nguy cơ bong bóng sẽ lặp lại tương tự như giai đoạn 2007 - 2011?

Thứ năm 15-04-2021
Bộ Xây dựng: sốt đất ảo, giao dịch giảm giá bán tăng
Nhà đất

TTO - Trong khi thị trường quay cuồng với cơn sốt đất ảo, Bộ Xây dựng cho biết quý 1 năm nay lượng giao dịch bất động sản chỉ bằng 70% quý 4 năm 2020, nhưng giá bán đất nền tăng nóng, giá chung cư rục rịch tăng từ 5-10%.

Thứ sáu 09-04-2021
Cần sử dụng công cụ thuế để ngăn sốt đất
Nhà đất

TTO - Các chính sách tín dụng ưu ái cho bất động sản thời gian qua là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến sốt đất khắp nơi.

Thứ ba 06-04-2021
Cả 3 miền sốt đất, Bộ Tài nguyên - môi trường 'nghiêm túc tìm nguyên nhân'
Kinh doanh

TTO - Trước hiện tượng sốt đất khắp nơi, phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính công nhận nếu không can thiệp, chấn chỉnh kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy.

Thứ hai 05-04-2021
Làm sao ngăn 'dịch' sốt đất lan rộng?
Kinh doanh

TTO - Sốt đất ảo đang nổi lên ở nhiều tỉnh thành gây ra nhiều hệ lụy nhưng nhiều nơi chính quyền gần như chưa có hành động gì để 'hạ sốt'. Trong khi nếu muốn, chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Chủ nhật 04-04-2021
Biệt thự bỏ hoang cũng dậy sóng trong cơn sốt đất ảo
Nhà đất

TTO - Thời gian gần đây, không chỉ ở các địa phương có thông tin từ huyện lên quận hay sắp có dự án, khu công nghiệp… xảy ra sốt đất ảo, mà ngay chính những căn biệt thự bỏ hoang cả 10 năm nay ở Hà Nội cũng được dựng dậy để đón sóng.

Thứ ba 15-12-2020
Cẩn trọng với sốt đất vùng ven Hà Nội
Nhà đất

TTO - Đất vùng ven, ngoại thành Hà Nội đang tăng giá vùn vụt, bất chấp tác động của COVID-19. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng sự khan hiếm nguồn cung và ngân hàng bơm tiền để tăng chỉ tiêu tín dụng cuối năm là nguyên nhân sốt đất.

Chủ nhật 18-10-2020
Hòa Lạc lại sốt đất 'ảo': Môi giới quảng cáo 'nóng', thực tế 'lạnh'
Nhà đất

TTO - Thời gian gần đây trên mạng xã hội rầm rộ thông tin, mời chào mua đất nền kèm lãi suất tăng theo ngày tại địa phận huyện Quốc Oai, đặc biệt là khu vực gần khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, cùng ở Hà Nội)...

Thứ năm 27-02-2020
'Chiêu' gây sốt đất ở Bình Ba, Bà Rịa - Vũng Tàu
Nhà đất

TTO - Đi xe mang thương hiệu của chủ đầu tư. Đưa thông tin gán ghép. Tự trưng biển quảng cáo dự án chưa có… Đó là chiêu thức của một nhóm người để tạo cơn sốt đất ở xã Bình Ba.