25/05/2018 18:12 GMT+7

Sony rục rịch chuyển hướng nghiên cứu và sản xuất 'các vật thể di chuyển'

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - CEO mới của Sony đang quan tâm đến việc đưa tập đoàn theo một hướng phát triển hoàn toàn mới: nghiên cứu và sản xuất các vật thể di chuyển.

Sony rục rịch chuyển hướng nghiên cứu và sản xuất các vật thể di chuyển - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Kenichiro Yoshida, người đã tiếp quản vị trí CEO của Sony vào tháng 4, chia sẻ với các phóng viên tại một cuộc phỏng vấn ở Tokyo: "Mọi người đều biết Sony từ lâu vốn đã tạo nên thương hiệu trong ngành công nghiệp điện tử, sản xuất tivi, máy ảnh, lapotop và đồ dân dụng khác.

Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến lúc chúng tôi quan tâm đến những công nghệ tiên tiến hơn, điển hình là tạo ra những thứ chuyển động như xe chơi golf hay máy hút bụi kiểu Roomba."

Trước đây, Sony từng thực hiện các dự án liên quan đến giao thông nhưng chưa bao giờ sản xuất xe hơi hoặc xe tự lái.

Khi được hỏi về hướng đầu tư vào thị trường xe hơi mang thương hiệu Sony thì sao, Yoshida cho biết: "Hiện vẫn còn quá sớm để xác định chắc chắn những sản phẩm mà chúng tôi tạo ra sẽ là gì, nhưng biết đâu trong tương lai sẽ có một dòng xe Sony thì sao?"

Còn về những đồn đoán Sony sẽ tham gia vào nghiên cứu tên lửa hay các vật thể phóng vào không gian, Sony hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Trước Sony, cũng đã có Dyson, một công ty sản xuất máy hút bụi tại Anh, vừa công bố kế hoạch chuyển hướng đầu tư vào thị trường xe điện vào năm 2020 với nguồn huy động vốn hơn 1,4 tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên