Tag: xe tự lái

Cho thuê xe tự lái ở Việt Nam: Thị trường chục nghìn tỉ, TP.HCM mạnh nhất

Thị trường cho thuê xe tự lái ở Việt Nam được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng lớn, song cũng có những cản trở nhất định.

Xe tự lái cấp độ 4 ở Nhật Bản gặp khó

Chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ xe tự lái tại 50 địa điểm trên khắp đất nước vào năm tài chính 2025, song dịch vụ này hiện có nhiều vấn đề.

AI tự lái xe điện của Geely đang được hoàn thiện với tốc độ nhanh chóng mặt.

Với kính/tai nghe thực tế ảo, tài xế vẫn có thể đặt tay trên vô lăng đánh lừa hệ thống giám sát, trong khi tâm trí không hề tập trung vào đường đi.

Đoạn video về chiếc hatchback 5 cửa Maruti Suzuki Alto K10 tự lái trên con đường cũng có nhiều xe qua lại đang được lan truyền rộng rãi.

Nhật Bản: Sẽ có băng thông độc quyền cho xe tự lái cấp độ 4

Kết hợp với thông tin từ cảm biến và camera, việc liên lạc trực tiếp với các phương tiện khác sẽ giảm tối đa nguy cơ va chạm trên đường.

Người nằm trên xe cũng sẽ có túi khí

Khi mà xe tự lái phổ biến, việc hành khách trong xe nằm nghỉ chắc chắn là không ít và túi khí thông thường không thể đảm bảo an toàn cho họ.

Tìm hiểu 6 cấp độ xe tự lái và dự đoán thời điểm người dùng có thể thật sự rảnh tay

Công nghệ tự lái chắc chắn là tương lai của làng xe toàn cầu. Nhưng người dùng sẽ phải chờ một vài thập kỷ nữa mới có thể thật sự 'rảnh tay' trong ô tô.

Honda ra mắt siêu xe, xe tự lái và xe máy điện mới toanh

Gian hàng của Honda tại Japan Mobility Show 2023 hứa hẹn nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe đa dạng.

Google Maps có công cụ hữu ích, tránh đường tắc khi tự lái xe dịp nghỉ lễ

Một tính năng rất hữu ích mà có thể nhiều tài xế không biết, đó là Google Maps có khả năng báo cho người dùng biết một địa điểm nào đó có tắc đường hay không để lựa chọn lộ trình cho phù hợp.