Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Xe tự lái

Xe hơi tự lái thống trị đường phố, điều gì xảy ra?

Xe hơi tự lái thống trị đường phố, điều gì xảy ra?

TTO - Mọi nơi, từ Thung lũng Silicon đến những startup ở Israel đang cuồng nhiệt trong cơn sốt về xe tự lái. Vậy mọi thứ sẽ ra sao nếu xe tự lái thống trị đường phố trong tương lai?

12:22

Google đột phá trong thử nghiệm ô tô không người lái

TTO - Bộ phận phát triển ô tô tự lái - tức dự án Waymo trực thuộc Alphabet Inc (Công ty mẹ của Google) - vừa công bố bước thử nghiệm kế tiếp. Theo đó ôtô mang thương hiệu Google sẽ hoàn toàn tự lái mà không có người hỗ trợ.

04:07

Đừng lo lắng về xe tự lái vì công nghệ này thực sự an toàn

TTO - So với xe ô tô con người điều khiển, xe tự lái an toàn hơn 10%. Đặc biệt, các thiết bị và bộ phận trên xe có thể đảm bảo sự an toàn lên đến 75% hoặc 90%.

08:02

Xe hơi rồi cũng như ngựa, chỉ sở hữu cho vui?

TTO - Dù ebook xuất hiện, sách cũng không chết. Dù xe cộ xuất hiện, ngựa vẫn còn. Dù xe điện xuất hiện, xe xăng vẫn còn. Nhưng xét về vai trò, có một sự thay đổi lớn.

02:27

Khi xe điện và xe tự lái ‘không hợp nhau’

TTO - Chúng ta đang chứng kiến sự tiến bộ nhanh chóng trong ngành công nghiệp xe hơi, với hai xu hướng nổi bật là xe điện và xe tự lái. Thế nhưng, có vẻ như hai xu hướng này lại đang mâu thuẫn nhau.

07:33

Tương lai của giao thông: bài học quý từ Hà Lan

TTO - Vấn đề giao thông thường là điều mà các chuyên gia đau đầu khi nghĩ đến khi dân số gia tăng và các đô thị quá tải. Nhưng người Hà Lan đang có những cách làm độc đáo để giải quyết vấn đề này.

02:54

Với xe tự lái, người say xỉn sẽ được lái xe?

TTO - Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ xe tự lái đã làm xuất hiện nhiều vấn đề gai góc, chẳng hạn như, liệu người ta có được phép đi xe hơi sau khi đã nhâm nhi vài ly bia?

02:46

Ủy ban thượng viện Mỹ bật đèn xanh cho xe tự lái

TTO - Một ủy ban Thượng viện Mỹ đã bật đèn xanh cho một dự luật nhằm đẩy nhanh tốc độ đưa xe tự lái vào sử dụng trong cuộc sống.

03:52

Đài Loan nuôi mộng về xe buýt điện tự lái

TTO - Xe buýt điện tự lái EZ10 chở 12 hành khách, chạy với vận tốc 10km/h đang lăn bánh trong khuôn viên tại một trường đại học Đài Bắc, mở đầu giấc mơ về nền vận tải công cộng tự lái của nước này.