24/10/2023 18:51 GMT+7

Sóng lớn cuốn 2 nữ sinh, 1 em mất tích

Đi chơi biển, 2 nữ sinh lớp 9 ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) bị sóng lớn cuốn ra xa, 1 em được người dân cứu sống, 1 em mất tích.

Hai nữ sinh lớp 9 đi dạo biển, một em bị sóng cuốn mất tích ở Phú Yên

Người dân cứu kịp thời em P.A.T. bị sóng lớn cuốn, nhưng bạn học cùng lớp bị nạn là N.K.H.Tr. thì mất tích - Ảnh: TRẦN ĐIỆP

Người dân cứu kịp thời em P.A.T. bị sóng lớn cuốn, nhưng bạn học cùng lớp bị nạn là N.K.H.Tr. thì mất tích - Ảnh: TRẦN ĐIỆP

Đến 18h30 tối 24-10, lực lượng chức năng và người thân vẫn chưa tìm thấy em N.K.H.Tr. (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa) bị sóng lớn cuốn mất tích.

Em P.A.T. (cùng 14 tuổi, học cùng lớp với Tr.) được người dân cứu kịp thời và đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.

Người thân nữ sinh mất tích đau đớn trước biển - Ảnh: DUY THANH

Người thân nữ sinh mất tích đau đớn trước biển - Ảnh: DUY THANH

Theo thông tin từ ông Huỳnh Nguyễn Ngọc Giang - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa, ông nhận được báo cáo từ công an là một nhóm học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Thanh chiều 24-10 đến chơi ở bãi biển khu phố Phú Thọ 1 (phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, cách nhà các em hơn 10km) thì hai em bị sóng lớn cuốn.

Tại hiện trường tối 24-10, rất đông người dân, người thân cùng bạn bè các học sinh bị nạn đang tập trung với hy vọng sẽ tìm thấy nữ sinh mất tích.

Chị T.T.A.T., mẹ em Tr., khóc ngất cho biết trước chiều nay nữ sinh này xin phép đi tập bóng rổ với bạn, không ngờ đến chiều muộn thì gia đình nhận được tin em bị sóng lớn cuốn mất tích.

Ông Trương Văn Phú, người đã tham gia cứu được một nữ sinh bị sóng lớn cuốn - Ảnh: DUY THANH

Ông Trương Văn Phú, người đã tham gia cứu được một nữ sinh bị sóng lớn cuốn - Ảnh: DUY THANH

Ông Trương Văn Phú (51 tuổi, bán quán nhậu bên bãi biển Phú Thọ 1, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) cho hay khoảng 16h cùng ngày, ông nghe nhiều tiếng la có học sinh bị đuối nước.

"Tôi và đứa cháu mang áo phao chạy vội xuống biển thì thấy một cháu gái đuối nước sắp chìm. Hai dượng cháu bơi ra, cứu được cháu này vô bờ. Lúc ấy các học sinh đi cùng kêu khóc nói còn một cháu nữa bị sóng lớn cuốn, nhưng chúng tôi nhìn thì không thấy đâu nữa, chắc đã chìm mất rồi" - ông Phú cho hay.

Biển động, sóng lớn nhiều ngày qua

Theo ông Phú, những ngày qua khu vực này biển động mạnh, sóng rất lớn. Nhóm học sinh nêu trên không phải người địa phương, đến biển chơi và chạy xuống gần mép sóng vui đùa thì gặp sóng lớn ập vào bất ngờ kéo hai em ra xa.

Trong chiều tối 24-10, thượng tá Trần Khắc Quang - trưởng Công an thị xã Đông Hòa - và lực lượng công an, chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường triển khai công tác tìm kiếm nữ sinh Tr.. Tuy nhiên việc tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn do biển động mạnh, trời tối.

Bất chấp sóng lớn, du khách vẫn liều mình tắm biểnBất chấp sóng lớn, du khách vẫn liều mình tắm biển

TTO - Mặc dù biển động tạo nên những cột sóng cao hơn 3m liên tục dội vào bờ, nhiều khu vực trên bãi cát đã cắm biển báo nguy hiểm "Cấm bơi/ No Swimming" nhưng du khách vẫn liều mình lao xuống tắm biển ở Nha Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên