Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021

20/12/2021 11:04 GMT+7

TTO - Với 'Muộn rồi mà sao còn', Sơn Tùng M-TP có 32 tuần trụ bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021, trong đó có 5 tuần quán quân.

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 1.

30 bài hát ăn khách trên bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021, theo thứ tự bảng chữ cái - Ảnh: BTC

Năm nay, ban tổ chức giải Làn sóng xanh lần đầu công bố 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của bảng xếp hạng năm 2021. 30 bài hát không được xếp theo số liệu mà theo thứ tự trong bảng chữ cái.

Ca khúc trụ bảng xếp hạng lâu nhất là Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP với 32 tuần (hơn 7 tháng). Đây là thành tích hơn 10 năm mới được lặp lại ở Làn sóng xanh.

Sơn Tùng M-TP và Jack có 2 bài hát quán quân lâu nhất trong năm với Muộn rồi mà sao cònĐom đóm, đều 5 tuần.

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 2.

"Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng M-TP là một trong những ca khúc ăn khách nhất năm

Sau Sơn Tùng M-TP, Jack có 2 ca khúc trụ lâu trong bảng xếp hạng là Đom đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần). Sài Gòn đau lòng quá của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên trụ 15 tuần.

Về phía nhạc sĩ, Hứa Kim Tuyền có nhiều ca khúc ăn khách nhất với 6 bài: Đi về nhà, Tình bạn diệu kỳ, Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, Love Rosie, Hương Yêu không cần ép.

Năm 2021 là năm ảm đạm của nhạc Việt khi không nhiều nghệ sĩ hoạt động và ra mắt sản phẩm vì dịch COVID-19 kéo dài. Bảng xếp hạng Làn sóng xanh có 87 ca khúc chạy đua thứ hạng, vắng bóng nhiều tên tuổi kỳ cựu.

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Hoàng Duyên có các sản phẩm được đón nhận trong năm

Một số gương mặt trẻ triển vọng xuất hiện như: Kay Trần, Wren Evans, Mỹ Anh, Hoàng Duyên, Sofia, Juky San, Tăng Duy Tân... Các dòng nhạc không quá đa dạng, đáng chú ý là sự lên ngôi của những thể loại mang tính chữa lành để xoa dịu con người trong đại dịch.

Một số ca khúc cũ lại trở thành hit (sleeper hit) trong năm như: Tháng năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình bạn diệu kỳ (Amee), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng Master D)… Việc thị trường có ít sản phẩm mới cũng tạo điều kiện cho các ca khúc này được ưa chuộng.

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng Làn sóng xanh 2021 - Ảnh 4.

Văn Mai Hương tạo được dấu ấn trong năm

Giải thưởng Làn sóng xanh 2021 mở bình chọn từ ngày 12 đến 26-12, qua fanpage của chương trình. Từ kết quả bình chọn của khán giả, cộng với số liệu, ban tổ chức sẽ công bố top 5 đề cử để hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên bỏ phiếu. Kết quả giải dự kiến công bố vào cuối tháng 1-2022.

Các hạng mục giải thưởng bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm, Ca khúc được yêu thích trên radio, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/nữ ca sĩ của năm.

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP

TTO - Tối 28-1, lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 diễn ra tại Nhà hát VOH TP.HCM. Kết quả, rapper Binz cùng 'Bigcityboi' chiến thắng nhiều hạng mục quan trọng.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận