Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP

28/01/2021 23:30 GMT+7

TTO - Tối 28-1, lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 diễn ra tại Nhà hát VOH TP.HCM. Kết quả, rapper Binz cùng 'Bigcityboi' chiến thắng nhiều hạng mục quan trọng.

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh biểu diễn mở màn chương trình với tiết mục mashup 'Duyên Âm - Để Mị nói cho mà nghe'. Tại Làn sóng xanh 2019, cô lập kỷ lục khi chiến thắng 7/7 đề cử - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tham gia đêm trao giải có sự góp mặt của nhiều ca sĩ như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh, Jack, Erik, Hòa Minzy, Amee, Hoàng Dũng… Các rapper Binz, Wowy, Ricky Star cũng có mặt, mang đến những phần trình diễn sôi động.

Làn sóng xanh 2020 có các hạng mục gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, MV của năm, Hòa âm phối khí, Sự kết hợp xuất sắc, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/ Nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nam/ Nữ ca sĩ của năm và Top 10 ca khúc được yêu thích nhất. 

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 2.

Ca sĩ Jack nhận giải thưởng Top 10 ca khúc được yêu thích nhất với ca khúc Hoa hải đường - Ảnh: DUYÊN PHAN

Top 10 ca khúc được yêu thích nhất năm gồm có: Anh thanh niên (HuyR), Em không sai chúng ta sai (Erik), Có chắc yêu là đây (Sơn Tùng M-TP), Chân ái (Châu Đăng Khoa, Orange, Khói), Em bỏ hút thuốc chưa (Bích Phương), Bigcityboi (Binz), Hoa nở không màu (Nguyễn Minh Cường, Hoài Lâm), Hoa hải đường (Jack), Thiên đàng (Wowy, JoliPoli) và Hơn cả yêu (Đức Phúc). 

Bài hát hiện tượng của nămBigcityboi (Binz). Sản phẩm này cũng đồng thời mang đến chiến thắng cho nhà sản xuất Hoàng Touliver tại hạng mục Hòa âm phối khí, do hội đồng giám khảo bình chọn.

Rapper Binz cũng chính là nghệ sĩ đoạt giải Ca sĩ đột phá cùng với sản phẩm Bigcityboi. 

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 3.

Rapper Binz nhận giải Bài hát hiện tượng trong năm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sự kết hợp xuất sắc nhất năm thuộc về Amee, Lyly, Hứa Kim Tuyền, TDK và rapper Ricky Star với ca khúc Sao anh chưa về nhà.

Gương mặt mới xuất sắc trong năm thuộc về ca sĩ Hoàng Dũng. Với bài hát Nàng thơ, Hoàng Dũng đã giành được 48,5% tỉ lệ bầu chọn từ hội đồng giám khảo.

Làn sóng xanh 2020 có giải đặc biệt với hai hạng mục: Album của năm thuộc về Dreamee (Amee) và Dự án của nămLove song 4 (Hồ Ngọc Hà). 

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Hoài Sa nhận giải Dự án của năm - Ảnh: DUYÊN PHAN

2020 được ghi nhận là một năm làng giải trí gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, nhiều nghệ sĩ vẫn cố gắng khắc phục, ra mắt sản phẩm âm nhạc chất lượng để phục vụ khán giả. 

Do đó, các đề cử trong hạng mục Ca khúc của năm và MV của năm đều là những sản phẩm tạo hiệu ứng tốt. Kết quả, ca khúc Hoa nở không màu (Hoài Lâm, Nguyễn Minh Cường) đoạt giải Ca khúc của năm với 38,1% tỉ lệ bình chọn. 

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 5.

Khi nhận giải MV của năm, ca sĩ Hòa Minzy không giấu được sự xúc động khi lần đầu tiên trong sự nghiệp, cô chiến thắng hạng mục này - Ảnh: DUYÊN PHAN

MV của năm thuộc về Không thể cùng nhau suốt kiếp của ca sĩ Hòa Minzy, do Kawaii Tuấn Anh làm đạo diễn, với nội dung được xây dựng từ câu chuyện tình của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ở thế kỷ 19.

Hai giải thưởng được chờ đợi nhất là Nam/ Nữ ca sĩ được yêu thích nhất lần lượt thuộc về Jack và Bích Phương. Đây là giải thưởng do khán giả bình chọn.

Hạng mục Nam/ Nữ ca sĩ của năm do hội đồng nghệ thuật bình chọn. Binz và Amee là hai cái tên nhận được sự tin tưởng và chiến thắng tại giải thưởng quan trọng này. 

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 6.

Mỹ Tâm thể hiện lại ca khúc 'Mãi yêu' tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cuối chương trình, ca sĩ Mỹ Tâm mang đến ca khúc Mãi yêu, cô xúc động khi ôn lại những kỷ niệm đã gắn bó cùng Làn sóng xanh trong suốt 2 thập niên qua.

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 7.

Amee nhận giải Ca sĩ của năm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dành tặng giải thưởng cho Hoài Lâm vì theo anh, nếu không có giọng ca của Hoài Lâm thì 'Hoa nở không màu' chưa chắc sẽ thành công đến thế - Ảnh: DUYÊN PHAN

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 9.

Hòa Minzy và Hoàng Dũng song ca 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' và 'Nàng thơ' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Làn sóng xanh 2020: Binz thắng lớn trước Jack và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 10.

Ca khúc được yêu thích nhất trên radio thuộc về 'Em không sai chúng ta sai' (Erik) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đề cử Cống hiến, Làn sóng xanh: Amee và Tùng Dương dẫn đầu, các rapper gây tranh luận Đề cử Cống hiến, Làn sóng xanh: Amee và Tùng Dương dẫn đầu, các rapper gây tranh luận

TTO - Về số đề cử, Tùng Dương dẫn đầu Cống hiến, Amee dẫn đầu Làn sóng xanh 2021. Hạng mục Nghệ sĩ mới gây tranh luận với các rapper trẻ từ Rap Việt và King of Rap, trong khi Sơn Tùng M-TP hụt đề cử vì ra MV muộn.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận