Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử

03/03/2020 09:41 GMT+7

TTO - Ê-kíp Hoàng Thùy Linh cùng album 'Hoàng' và ca khúc 'Để Mị nói cho mà nghe' đã chiến thắng 7/7 hạng mục được đề cử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019.

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh với Để Mị nói cho mà nghe đã làm nên lịch sử tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh: GIA TIẾN

Theo kết quả gửi đến từ ban tổ chức Làn Sóng Xanh 2019 vào sáng nay (3-3), ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi trở thành ca sĩ đầu tiên của giải Làn Sóng Xanh thắng hết ở tất cả hạng mục mình được đề cử.

Hoàng Thùy Linh cùng ê-kíp của cô được đề cử và chiến thắng ở bảy hạng mục, đều là những hạng mục chính của giải Làn Sóng Xanh, gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm (đạo diễn Nhu Đặng), Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.

Hoàng Thuỳ Linh hát Để Mị nói cho mà nghe

Đây là các hạng mục do Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên là các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, đơn vị hành phát âm nhạc, nhà tổ chức, phóng viên... bình chọn.

Bên cạnh đó, Hoàng Thùy Linh cũng có tên trong Top 10 ca khúc của năm do khán giả bình chọn. Như vậy, nữ ca sĩ sinh năm 88 cùng ê-kíp đã có một mùa giải bội thu với tổng cộng 8 giải thưởng từ Làn Sóng Xanh 2019.

Ngoài Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh, Top 10 ca khúc của năm cũng ghi nhận sự có mặt của: Có chàng trai viết trên cây - Phan Mạnh Quỳnh, Hãy trao cho anh - Sơn Tùng - M-TP, Mượn rượu tỏ tình - Big Daddy và Emily, Đi đu đi đưa - Bích Phương, Sáng mắt chưa - Trúc Nhân, Anh nhà ở đâu thế - Amee, Sóng gió - Jack & K-ICM, Bài này chill phết - Đen và Min và Đừng yêu nữa em mệt rồi - Min.

Đen ft. MIN - Bài Này Chill Phết

Làn Sóng Xanh 2019 cũng bỏ hạng mục Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

Nhìn vào kết quả bình chọn từ hội đồng, có thể thấy ca khúc Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đua đưa đi của Bích Phương.

Trong đó, Để Mị nói cho mà nghe đạt 39.5% số phiếu bình chọn, còn Đi đu đưa đi thì đạt 36.8%.

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử - Ảnh 4.

Ngoài giải Ca khúc nhạc phim dược yêu thích nhất, Có chàng trai viết trên cây của Phan Mạnh Quỳnh cũng vào Top 10 ca khúc của năm

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, Có chàng trai viết lên cây (nhạc phim Mắt biếc) của nhạc sĩ/ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận cao, lên đến 65.9%.

Chiến thắng này đuợc cho là có sự góp phần không nhỏ từ thành công phòng vé của bộ phim Mắt biếc.

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử - Ảnh 5.

Đen trở thành rapper đầu tiên của Việt Nam nhận giải Nam ca sĩ của năm tại Làn Sóng Xanh. Mùa giải này anh cũng ghi dấu với Top 10 ca khúc của năm cho Bài này chill phết

Cũng lần đầu tiên trong lịch sử Làn Sóng Xanh, hạng mục Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper, đó chính là Đen. Một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và đột phá của Đen và ê-kíp trong năm 2019.

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử - Ảnh 6.

Ca sĩ Amee

2019 là một năm cực kỳ thành công của gương mặt mới Amee, tuy nhiên, nữ ca sĩ này đã thiếu một chút may mắn nên cuối cùng Jack đã chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc với 41.5% phiếu bình chọn (Amee đạt 35%).

Làn Sóng Xanh 2019: Hoàng Thùy Linh thắng lịch sử tất cả các hạng mục được đề cử - Ảnh 7.

Jack với hai giải Gương mặt mới xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio

Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải thưởng Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm Sóng gió.

Là gương mặt mới toanh trong năm 2019 nhưng đã đạt được cú đúp Làn Sóng Xanh, với Jack đây cũng là kỳ tích.

Dẫu vậy, việc tách rời nhà sản xuất K-ICM có thể sẽ gây ít nhiều khó khăn cho Jack trong bước đường chinh phục người nghe trong thời gian tới.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên Lễ trao giải lần thứ 22 không thể diễn ra. Ban tổ chức sẽ gửi cúp lưu niệm đến các cá nhân/tập thể đoạt giải ngay sau khi công bố tin tức này.

Làn sóng xanh Làn sóng xanh 'lột xác' với nhiều hạng mục mới Làn sóng xanh Next Step: Mr Đàm, Đông Nhi và Làn sóng xanh Next Step: Mr Đàm, Đông Nhi và 'trái tim không ngủ yên' Làn sóng xanh tháng 10 này mở màn bằng loạt hit underground Làn sóng xanh tháng 10 này mở màn bằng loạt hit underground
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận