20/04/2023 13:58 GMT+7

Sớm hạn chế phát sóng với cả nghệ sĩ quảng cáo quá lố

'Làm ngay càng sớm càng tốt, không nên chần chừ nữa', 'Nên hạn chế phát sóng với cả những nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo quá lố nữa'… Bạn đọc Tuổi Trẻ Online bình luận về dự thảo quy trình hạn chế phát sóng với người nổi tiếng vi phạm pháp luật.

Dự kiến từ tháng 10-2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hoàn thành dự thảo quy trình hạn chế phát sóng với người nổi tiếng vi phạm pháp luật. 

Thăm dò của Tuổi Trẻ Online cho thấy có hơn 83% bạn đọc lựa chọn phương án cấm sóng hoàn toàn với những người nổi tiếng vi phạm pháp luật, trong khi gần 16% bạn đọc đồng ý với biện pháp hạn chế phát sóng.

Sớm hạn chế phát sóng với cả nghệ sĩ quảng cáo quá lố - Ảnh 1.

Một diễn viên quảng cáo cho loại thuốc tăng bản lĩnh đàn ông

Làm càng sớm càng tốt

Bạn đọc Thái Phiên lên tiếng: "Cần làm ngay thôi, không nên chần chừ nữa. Phải cấm hẳn chứ không phải hạn chế". "Cấm hẳn thì những người này mới phải cân nhắc trước khi phát ngôn. Đã quá nhiều lần vi phạm xảy ra rồi!" - bạn đọc Long nói thẳng.

Còn theo bạn đọc Dương Văn Tuấn, "cần cấm sóng những người nổi tiếng tuyên bố thiếu văn hóa, công kích khán giả khi bị chê hay bị góp ý. Phải làm nghiêm, không thể để những người như thế lên sóng truyền hình mới đúng".

Cùng góp ý kiến, bạn đọc Thành cho rằng nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì cấm luôn, chứ cho hạn chế phát sóng coi như còn kẽ hở, còn tiêu cực phát sinh. Trong khi đó, bạn đọc Nguyễn Văn Thế bày tỏ: "Cấm sóng triệt để chứ đừng phạt tiền, vì phạt vài triệu đến vài chục triệu chả là gì với họ!".

Hoàn toàn ủng hộ việc cấm sóng những nghệ sĩ bê bối đời tư, có những hành vi trái thuần phong mỹ tục, cố tình gây sốc dư luận để đánh bóng tên tuổi, bạn đọc Minh Trần cho hay đây là việc làm cần thiết để giữ gìn văn hóa dân tộc, văn hóa nghệ thuật phát triển lành mạnh.

Cấm luôn cho dân nhờ những người nổi tiếng quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng kém chất lượng, thổi phồng công dụng.
Bạn đọc Mustang

"Không cần đợi đến tháng 10, làm ngay càng sớm càng tốt đi ạ! Bây giờ có rất nhiều nghệ sĩ nghĩ mình có danh tiếng thì sẽ nhận được biệt đãi riêng hay sao đó. 

Ngoài ra, còn thêm cả những nghệ sĩ lợi dụng sức ảnh hưởng để quảng cáo những sản phẩm vô bổ, thậm chí còn quảng cáo khống như trong loạt bài phóng sự về trung tâm giảm béo vừa rồi của báo Tuổi Trẻ. Mong cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh" - bạn đọc Quế Lâm đề xuất.

Cùng quan điểm, bạn đọc Rose Phuc viết: "Ngoài những nghệ sĩ liên quan đến pháp luật, tai tiếng... cũng nên hạn chế phát sóng những nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo quá lố. Có nghệ sĩ thay thế cả bác sĩ, khi bệnh nhân mới nói triệu chứng đau bụng, nghệ sĩ đã phán ngay viêm đại tràng và đưa ra loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang quảng cáo".

Nhà đài, mạng xã hội cùng vào cuộc

Không chỉ xử lý nghiêm người nổi tiếng vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục, nhiều bạn đọc cho rằng các nhà đài, mạng xã hội cũng phải vào cuộc.

Bạn đọc Thanh Hiếu đề xuất: "Các mạng xã hội phải có thuật toán hạn chế những người nổi tiếng lợi dụng phát ngôn gây sốc, từ đó tránh ảnh hưởng xấu đến nhận thức của trẻ em. Ngăn chặn hài nhảm, nhạc chế, nhạc ráp thô tục, chỉ những nội dung hữu ích mới được phổ biến rộng rãi".

Trong khi đó bạn đọc Nhân kiến nghị: "Các đài truyền hình, đơn vị tổ chức sự kiện… phải trình cho cơ quan quản lý văn hóa chi tiết chương trình, nghệ sĩ nào tham gia, nếu có tên nghệ sĩ bê bối, vi phạm pháp luật thì không cấp phép. Nếu cố tình lách luật thì rút phép đơn vị tổ chức sự kiện, phạt hết khung".

Hạn chế phát sóng với người nổi tiếng vi phạm: Những ai nên bị Hạn chế phát sóng với người nổi tiếng vi phạm: Những ai nên bị 'cấm sóng'?

Thăm dò của báo Tuổi Trẻ về quy trình hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo... đang được soạn cho thấy đa số bạn đọc chọn "cấm hoàn toàn", "hạn chế phát sóng" đối với người nổi tiếng có vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên