18/04/2023 15:57 GMT+7

Khán giả ủng hộ hạn chế phát sóng với nghệ sĩ, KOL vi phạm pháp luật

Khắp mạng xã hội, nhiều khán giả ủng hộ việc hạn chế phát sóng, đưa tin, biểu diễn đối với nghệ sĩ, KOL vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục.

Khán giả ủng hộ hạn chế phát sóng với nghệ sĩ, KOL vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Hiền Hồ, Hồng Đăng, Hữu Tín... bị khán giả nhắc tên khi có tin tức về quy trình hạn chế phát sóng, biểu diễn - Ảnh: Facebook nhân vật

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chỉ đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xây dựng quy trình xử lý như hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo đối với nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục. 

Dự kiến quy trình này sẽ được hoàn thành vào tháng 10-2023.

Hạn chế phát sóng: Ủng hộ hoàn toàn

Quyết định được đưa ra trong thời điểm có nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi vi phạm trong hoạt động biểu diễn, phát ngôn trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt tới xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Sau khi thông qua quyết định, hàng ngàn khán giả bày tỏ sự đồng tình trên khắp các trang mạng xã hội. Một số bình luận tương tự nhau như: “Làm liền cho nóng chứ tháng 10 lâu quá”, “Ủng hộ hoàn toàn”... 

“Tôi đã mong chờ từ lâu, cứ thả lỏng thì thành ra ảo tưởng hết. Mong lớp trẻ không bị đầu độc bởi những phát ngôn ngông cuồng của giới nghệ sĩ. 

Vấn nạn rác trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều. Thời gian tới sẽ phải có chế tài xử phạt thật nặng”, một tài khoản chia sẻ. 

Tài khoản khác nói thêm: “Tôi thấy nên xử lý các nghệ sĩ động đến chính trị, quảng cáo sai sự thật, quay MV phản cảm rồi lấy lý do xã hội thoáng". 

Các bộ phim hot trên YouTube như giang hồ đánh đấm, các xu hướng nhảm nhí, độc hại... nếu cứ để càng phốt càng nổi thì xã hội này ra gì nữa”. 

Nhiều khán giả nhắc tên một số nghệ sĩ dính ồn ào thời gian qua như Hiền Hồ, Hữu Tín, Jack, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Phương Oanh, Phạm Anh Khoa… Trong những nghệ sĩ này, có người vi phạm pháp luật khi bị bắt vì sử dụng ma túy, có người dính lùm xùm về đời tư và ứng xử.

Quy định rõ ràng các điều khoản

Bên cạnh việc ủng hộ, nhiều người mong quy trình xử lý sắp tới sẽ quy định rõ ràng các điều khoản để xử lý đúng người, đúng việc.

Một khán giả nêu: “Tôi nghĩ nên có định nghĩa về "thuần phong mỹ tục". Những hành vi ngoài ngoại tình, lừa đảo, vi phạm pháp luật... đã được xác định bởi cơ quan chức năng". 

Ý kiến khác cho rằng nếu nghệ sĩ chỉ vô tình gây tranh cãi không đáng có thì không nên đưa vào diện xử lý.

Nhiều nghệ sĩ Trung Quốc bị dư luận quay lưng khi có bê bối - Ảnh: Xinhua

Nhiều nghệ sĩ Trung Quốc bị dư luận quay lưng khi có bê bối - Ảnh: Xinhua

Tại Trung Quốc, hàng loạt tên tuổi lớn vi phạm pháp luật như Trịnh Sảng, Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong… đều bị hạn chế phát sóng, khán giả quay lưng.

Tương tự, tại Hàn Quốc, rapper Ravi - thành viên nhóm nhạc thần tượng VIXX - ra tòa vì trốn nghĩa vụ quân sự, sự nghiệp của anh cũng coi như chấm dứt.

Bạn đọc đề nghị cấm sóng vĩnh viễn nghệ sĩ, người có ảnh hưởng quảng cáo sai sự thậtBạn đọc đề nghị cấm sóng vĩnh viễn nghệ sĩ, người có ảnh hưởng quảng cáo sai sự thật

"Chiêu này lặp lại hoài, sao không truy tố một vài người để răn đe kẻ khác"; "Rất nguy hiểm, không thể buông lỏng như vậy được"... là những phản hồi của bạn đọc quanh quảng cáo thuốc dỏm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên