Tag:

Thuần phong mỹ tục

Làm sống lại linh vật Việt để loại bỏ sinh vật ngoại lai

Làm sống lại linh vật Việt để loại bỏ sinh vật ngoại lai

Sau 3 năm triển khai thực hiện Công văn 2662 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở nhiều địa phương, những linh vật ngoại lai đã không còn tồn tại ở các di tích hoặc đình chùa.

08:24

Thế nào là sách khiêu dâm hoặc không khiêu dâm?

TTO - Khác với điện ảnh hay sân khấu có quy định cảnh “nóng” kéo dài mấy giây hoặc kích cỡ áo váy thế nào, nội dung sách thường được hiểu theo cảm tính, chẳng hạn các vấn đề tính dục cần cân nhắc trong ngữ cảnh cụ thể nào thì khiêu dâm hoặc không khiêu dâm.

11:55

​Bị bắt vì khoe ảnh chụp khỏa thân ở Malaysia

TTO - Cảnh sát Malaysia bắt giữ một người đàn ông Trung Quốc sau khi phát hiện người này tung ảnh chụp khỏa thân ở một bãi biển của Malaysia trên mạng xã hội.

01:30

​Hành trình đi tìm “Hà Hương phong nguyệt”

Hà Hương phong nguyệt có thể được xem là tiểu thuyết tâm lý xã hội đầu tiên của văn học Việt Nam hiện đại. Ngòi bút có phần táo bạo của tác giả Lê Hoằng Mưu khiến ông bị kết án là xúc phạm thuần phong mỹ tục. Sách bị tịch thu, tiêu hủy, nhưng cũng đã gây ra một cuộc bút chiến dữ dội.

02:17

​Mạnh tay xử những trang điện tử xấu

TT - Sự kiện Bộ Thông tin - truyền thông (TT&TT) vừa rút giấy phép đối với hai trang thông tin điện tử 2sao của Công ty VietNamNet, haivl.com của Công ty APPVL đã gây xôn xao trong dư luận. 

01:01

​Một thông tư mù mờ, bất khả thi

TT - Xin nói ngay, thông tư cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp thì cũng thuộc loại cấm người ngực lép lái xe, cấm bán rượu bia sau 11g đêm, cấm hàng rong trên vỉa hè...

09:11

Cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp

TT - Thông tư quy định chỉ áp dụng cho những trường hợp doanh nghiệp đặt tên sau này, các doanh nghiệp đã đặt tên rồi thì không phải sửa đổi.

04:01

​Không sử dụng các linh vật phản cảm về thẩm mỹ

TT - Chiều 14-8, Bộ VH-TT&DL đã gửi đến các địa phương văn bản khuyến cáo về việc trưng bày, sử dụng các biểu tượng, vật phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục VN.

12:29

Công khai tên người mua dâm: cân nhắc

TTO - Đề xuất công khai tên người mua dâm được bạn đọc TTO quan tâm với hai luồng ý kiến trái ngược: đồng tình để dẹp mại dâm, phản đối vì không nhân văn.