Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn: Nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm

12/06/2021 14:40 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa yêu cầu sau giờ làm việc, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh… để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn: Nhân viên y tế chỉ ở nhà sau giờ làm - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM chăm sóc bệnh nhân - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Sở Y tế cho biết dịch COVID-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Cùng với đó, không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

Sở Y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện triển khai ngay đến toàn thể viên chức, người lao động tại đơn vị tuân thủ thực hiện.

Hơn 700 nhân viên y tế của 30 bệnh viện TP.HCM hỗ trợ lấy mẫu ở Gò Vấp Hơn 700 nhân viên y tế của 30 bệnh viện TP.HCM hỗ trợ lấy mẫu ở Gò Vấp

TTO - Chưa lúc nào ngành y tế TP.HCM điều động lượng lớn nhân viên y tế cả khối điều trị và dự phòng tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 như vậy...

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận