07/08/2022 17:39 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 5 quận, huyện giám sát tiêm vắc xin cho trẻ em

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu huyện Nhà Bè và các quận 4, 5, Tân Bình và Phú Nhuận tăng cường chỉ đạo, giám sát hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 5 quận, huyện giám sát tiêm vắc xin cho trẻ em - Ảnh 1.

Học sinh tại TP.HCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Sở Y tế TP.HCM cho biết theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, kết quả ngày thứ 5 của đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho thấy có sự khác biệt rõ rệt về số lượng tiêm giữa các quận, huyện. Số lượt trẻ tham gia tiêm chủng trên địa bàn TP vẫn được duy trì tương đối tốt với gần 15.000 lượt tiêm/ngày.

Nổi bật là huyện Bình Chánh, Sở Y tế đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Bình Chánh ngay từ khâu chuẩn bị đến triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em luôn có số lượt tiêm cao nhất trong 22 quận, huyện với tổng lượt tiêm trong ngày thứ 5 của đợt cao điểm đạt gần 2.000 lượt.

Tuy nhiên, vẫn còn một số quận, huyện chưa triển khai tốt đợt cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ em,  nhất là huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, quận 4 (dưới 100 lượt/ngày), kế đến là quận Tân Bình, quận 5 (dưới 200 lượt/ngày).

Do số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Sở Y tế kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, nhất là các quận, huyện: 4, 5, Phú Nhuận, Tân Bình, Nhà Bè phải tăng cường công tác chỉ đạo và giám sát công tác tiêm vắc xin cho trẻ em và chịu trách nhiệm trước UBND TP về số lượt tiêm cho trẻ em quá thấp.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tiếp tục giám sát chặt hoạt động tiêm vắc xin theo từng địa bàn, tăng cường hướng dẫn công tác truyền thông cho các địa phương về sự cần thiết, tính an toàn và hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến từng phụ huynh để chủ động đưa con em đến tiêm chủng tại các điểm tiêm gần nhất.

TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi TP.HCM: Tăng số điểm tiêm vắc xin tại trường học cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa nhi của TP (Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TP) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm, số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện trong tháng 8 cao điểm tiêm vắc xin cho trẻ.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên