Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng phải đóng cổng vì bị la ó, ném gạch

14/03/2019 12:47 GMT+7

TTO - Những ngày gần đây, trụ sở Sở Kế hoạch - đầu tư (KH&ĐT) TP Hải Phòng liên tục phải tạm đóng cổng vì xuất hiện nhóm người vác loa đến la ó, ném gạch vào trong đòi gặp lãnh đạo sở.

Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng phải đóng cổng vì bị la ó, ném gạch - Ảnh 1.

Nhóm người nhận là cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng tại khuôn viên trụ sở Sở KH&ĐT Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhóm này khoảng 10-15 người cho biết mình là cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng đến để đề nghị Sở KH&ĐT xem xét hủy bỏ một giấy phép đăng ký kinh doanh bất hợp lý.

Vác loa, ném gạch đòi gặp lãnh đạo

Ghi nhận tại khu vực trụ sở Sở KH&ĐT Hải Phòng, dù lực lượng an ninh được bố trí song nhóm khoảng 10-15 người kéo vào trong khuôn viên sở này vẫn liên tục to tiếng, la hét đòi lãnh đạo sở ra làm việc với họ.

Trước đó, có thời điểm quá căng thẳng, lực lượng bảo vệ yêu cầu nhóm này ra ngoài để tạm đóng cổng trụ sở thì bị phản ứng bằng việc họ vác loa, ném gạch vào trong trụ sở.

Một người trong nhóm cho biết mình là cán bộ của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng cùng mọi người đến kiến nghị liên quan đến việc Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp giấy chứng nhận kinh doanh bất hợp lý. Nhóm "cán bộ" này yêu cầu sở phải hủy bỏ giấy này.

Trước đó, ngày 24-12-2018, phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp này, người đại diện theo pháp luật đổi từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng phải đóng cổng vì bị la ó, ném gạch - Ảnh 2.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh người dân ném đá vào trong trụ sở - Ảnh: Cắt từ camera Sở KH&ĐT Hải Phòng

Lãnh đạo Sở KH&ĐT Hải Phòng khẳng định việc thay đổi này là đúng quy định pháp luật. Sự việc xuất phát từ tranh chấp nội bộ của công ty trong khoảng 10 năm nay, tòa án các cấp cũng đã phân xử.

Ngay sau khi người đại diện pháp luật của công ty bị thay đổi, nhóm người khoảng 10 - 15 người tự nhận là người của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng liên tục kéo đến trụ sở của sở này để kiến nghị hủy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã cấp.

Tiếp xúc nhiều lần vẫn không xong

Ông Nguyễn Kim Pha - chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng - cho biết lãnh đạo thành phố lẫn lãnh đạo Sở KH&ĐT đã có nhiều cuộc làm việc, trao đổi để người dân hiểu nhưng nhóm người này vẫn quá khích, gây ồn ào nơi công sở.

Theo đó, Sở KH&ĐT đã tổ chức tiếp đón và ghi nhận kiến nghị theo quy định của Luật tiếp công dân. 

Lãnh đạo sở cùng đại diện của tổ tiếp công dân và trưởng phòng đăng ký kinh doanh đã có 4 buổi làm việc, trả lời trực tiếp cũng như gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên. 

Trong đó tất cả đều khẳng định việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho công ty là đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không thỏa mãn với nội dung trả lời từ phía cơ quan chức năng, nhóm người này đã phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự, không đảm bảo nội quy của sở.

Sở Kế hoạch - đầu tư Hải Phòng phải đóng cổng vì bị la ó, ném gạch - Ảnh 3.

Bảo vệ phải đóng cổng tạm thời mỗi khi nhóm người này kéo đến - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhóm người trên kéo đến sở và có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng như dàn xe máy hàng ngang trước cổng trụ sở bấm còi, vác loa để la ó, cản trở các tổ chức, công dân đến làm việc với mục đích yêu cầu giám đốc sở phải tiếp họ.

Hình ảnh từ hệ thống camera giám sát khu vực cho thấy nhóm người này còn dùng cả gạch đá ném vào trong trụ sở.

Để đảm bảo an toàn, những thời điểm nhóm này kéo đến gây rối, lực lượng bảo vệ của sở buộc phải đóng cổng để ngăn chặn.

Sở cũng chủ động bố trí người hướng dẫn các tổ chức, công dân đến liên hệ công tác, đăng ký tiếp công dân theo đúng nội quy ra vào của cơ quan và trình tự của Luật tiếp công dân.

Được biết, cơ quan Công an TP Hải Phòng đang tập trung củng cố, thu thập các tài liệu để làm rõ hành vi gây rối trật tự.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận