Tag: Sổ hồng

TP.HCM: Năm 2022 có thêm 23.400 căn nhà được cấp sổ hồng

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, trong năm 2022, TP đã cấp sổ hồng 23.400 căn nhà cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

Mua căn hộ chung cư hai năm vẫn chưa được cấp sổ hồng

Các ngành chức năng tỉnh An Giang khẳng định chủ đầu tư chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính đối với chung cư Marina Plaza Long Xuyên. Còn chủ đầu tư cho rằng đã làm xong nhưng các ngành chưa thống nhất “cách tính” nên chậm cấp sổ hồng cho bà con.

Mua nhà đất bằng giấy tay nên không được làm căn cước công dân, phải làm sao?

TTO - Do mua nhà đất bằng giấy tay, hoặc mua chung cư chưa có sổ hồng, nhiều người chưa được cấp sổ thường trú, tạm trú và không được làm căn cước công dân gắn chip, gặp nhiều khó khăn khi xin đi học, đi làm...

Năm 2023, liên thông thuế điện tử toàn TP.HCM để cấp giấy chứng nhận nhà đất

TTO - Để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên toàn TP.HCM, năm 2023 Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ liên thông thuế điện tử với tất cả các chi cục thuế quận, huyện, TP Thủ Đức.

Triệt phá 2 nhóm chuyên làm giả căn cước gắn chip, sổ hồng, bằng đại học

TTO - Công an TP Thủ Đức vừa triệt phá hai nhóm chuyên lên mạng tải phôi, chữ ký, con dấu rồi làm các loại giấy tờ giả như bằng đại học, sổ hồng, căn cước công dân gắn chip, chứng minh nhân dân...

Tiếp tục đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

TTO - Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư tại dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) đang lấy ý kiến nhân dân. Trước đó, vấn đề này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

TP.HCM tháo gỡ, đẩy nhanh cấp 'sổ hồng' nhà chung cư

TTO - Từ đầu năm đến nay, TP.HCM có khoảng 16.000 căn nhà trong dự án phát triển nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận. Dự kiến đến ngày 31-12 cấp giấy thêm 5.757 căn đã nộp hồ sơ; đến 2-2023, TP phấn đấu cấp hết 15.664 căn nhà đủ điều kiện cấp giấy.

Bộ Xây dựng nói gì về thời hạn sử dụng nhà chung cư 50-70 năm?

TTO - Thời hạn sử dụng nhà ở chung cư có thể là 50 năm, 70 năm hoặc 90 năm, khi hết thời hạn sử dụng nếu kết quả kiểm định nhà chung cư còn bảo đảm an toàn, người dân sẽ được gia hạn thời gian sử dụng.

'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

TTO - Đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư đang nhận sự quan tâm của dư luận và các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, chuyên gia đề nghị phải đảm bảo quyền lợi người mua nhà.

'Sổ hồng' chung cư chỉ có thời hạn 50 - 70 năm?

TTO - Mọi công trình xây dựng đều có niên hạn, thời hạn sử dụng, vì thế trong đề cương sửa đổi Luật nhà ở, Bộ Xây dựng đang đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư.