11/05/2020 18:14 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM: Không bắt buộc 100% học sinh học cả ngày thứ bảy

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - "Nội dung trong văn bản được hiểu là trường nào học 2 buổi/ngày thì tiếp tục tổ chức dạy học theo kế hoạch; còn học cả ngày thứ bảy ở đây không phải là bắt buộc 100% học sinh phải học cả ngày".

Sở GD-ĐT TP.HCM: Không bắt buộc 100% học sinh học cả ngày thứ bảy - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: T.THƯƠNG

Chiều 11-5, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, về văn bản "bố trí các hoạt động dạy - học trực tiếp cả ngày thứ bảy, cả sáng chiều..." cơ quan này gởi các trường trực thuộc ngày 8-5. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu giải thích: "Nội dung trong văn bản được hiểu là trường nào học 2 buổi/ngày thì tiếp tục tổ chức dạy học theo kế hoạch; còn học cả ngày thứ bảy ở đây không phải là bắt buộc 100% học sinh phải học cả ngày".

Ông Hiếu cũng cho rằng các trường tận dụng thời gian ngày thứ bảy để tăng cường phụ đạo, dạy bổ sung, ôn luyện thêm kiến thức cho các em trong suốt thời gian học online, học trực tuyến, học qua truyền hình… mà các em nắm chưa đầy đủ. 

"Đồng thời, thứ bảy cũng là ngày để các trường tổ chức dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị kỳ thi học sinh giỏi cấp TP; tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa, kỹ năng, sinh hoạt tập thể; học ngoại ngữ, tin học và rất nhiều hoạt động khác… Giáo viên cần phải kiểm tra, rà soát để bồi dưỡng thêm cho các em vì mình không còn nhiều thời gian nữa", ông Hiếu nhấn mạnh.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục về tổ chức dạy học cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ dịch COVID-19.

Theo đó, sở chỉ đạo các đơn vị trường học bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ bảy và cả hai buổi sáng - chiều kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình, đồng thời có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

 
Rối loạn trước cổng trường vì học sinh ra về kiểu Rối loạn trước cổng trường vì học sinh ra về kiểu 'nhỏ giọt'

TTO - Phòng dịch COVID-19, nhiều trường đóng cổng, chỉ cho từng học sinh đi ra nên đã gây ách tắc dữ dội tại các cổng trường. Phụ huynh chen lấn, xô đẩy nhau để được đến gần cổng trường gọi tên con mình.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên