Tag: học ngoại ngữ

Đi Ấn Độ hỏi 'rít tu rờn', tôi muốn học tiếng Anh phục hận

Không biết tiếng Anh, mỗi lần người nước ngoài hỏi, tôi lại sợ. Cảm giác ấy còn hơn cả sợ ma, vì chẳng chạy được, mà đứng thì chẳng hiểu họ hỏi gì.

Chiến dịch Always by your ‘SAI’: Chiến dịch truyền cảm hứng

Hơn cả một đơn vị edtech uy tín, Prep chứng minh sự tận tâm qua chiến dịch Always by your ‘SAI’.

Học ngoại ngữ để làm ngoại giao, kết nối thanh niên thế giới vì hòa bình

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nhắn gửi ý tưởng trên với các đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác 2024.

Weset English Center đồng hành cùng English Camp 2024

Ngày 20-4, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) và Hội Sinh Viên Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ (English Camp) lần 9 năm 2024.

Gen Z chưa thực sự hiểu và tận dụng công nghệ, AI cho việc học

Được xem là công dân kỹ thuật số nhưng không ít bạn gen Z chưa hiểu hay tận dụng triệt để công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) cho việc học, nhất là học ngoại ngữ.

Tan ca, công nhân rủ nhau vào giờ học tiếng Hàn, tiếng Trung

Cứ đều đặn ba tối mỗi tuần, khi tan ca, nhiều công nhân tíu tít rủ nhau vào giờ học tiếng Trung, tiếng Hàn ở lớp học ngay giữa khu công nghiệp.

Thi tốt nghiệp THPT: cần thay đổi quan niệm học để thi, thi mới học

Bộ GD-ĐT cho rằng phương án thi tốt nghiệp THPT 2 môn bắt buộc, 2 môn tự chọn đáp ứng một số yêu cầu, giảm áp lực thi cử cho học sinh.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam học ngoại ngữ hiệu quả nhờ ứng dụng học tập trực tuyến

Thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chương trình học chuyên nghiệp là những lợi thế giúp Duolingo "ghi điểm" trong mắt nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích việc học ngoại ngữ.

Thanh Hóa thiếu trên 6.800 giáo viên, chỉ 44,8% giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn

Tình trạng thiếu giáo viên đang diễn ra tại tất cả các cấp học ở Thanh Hóa, đặc biệt là thiếu giáo viên các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật.

Học ngoại ngữ bằng... ChatGPT

Nhiều bạn trẻ đang tận dụng 'bộ óc' khổng lồ của ChatGPT để tự học ngoại ngữ và tương tác với trí tuệ nhân tạo hệt như với một chuyên gia ngôn ngữ bản xứ.