Tag: Học ngoại ngữ

Sau K-pop và phim ảnh, tiếng Hàn đang chinh phục thế giới

Kênh CNN (Mỹ) đánh giá hiện nay là thời điểm tốt nhất để học tiếng Hàn Quốc, đây là ngôn ngữ thuộc nhóm phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới.

UEF tổ chức chuỗi tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung miễn phí ‘tiền đại học’ cho 2k4

Đối với các trường đào tạo theo hướng song ngữ, quốc tế như Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), thí sinh trau dồi ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Giáo viên ngoại quốc ‘gieo ước mơ’ học ngoại ngữ trên đất Việt

Những thầy cô giáo bản ngữ của Babilala cùng tình yêu nghề cháy bỏng đang hiện thực hóa ước mơ mang đến cho các em học sinh khắp mọi miền niềm tin, niềm hy vọng khi học tiếng Anh - thứngôn ngữ toàn cầu.

Một trường tư thục ở TP.HCM không tăng học phí suốt 4 học kỳ

Từ thời điểm bùng dịch năm trước, nhà trường đã không tăng học phí nhằm san sẻ khó khăn với phụ huynh, sinh viên.

Nghiên cứu mới lý giải vì sao càng lớn càng khó học ngoại ngữ

TTO - Không ít người từng trải qua cảm giác không thể nào tiếp thu được khi muốn học một ngôn ngữ mới. Nguyên nhân có thể nằm ngay chính trong cơ chế hoạt động của bộ não.

Vì sao học sinh Việt Nam yếu tiếng Anh?

TTCT - Không có môn học nào gây ra sự phân biệt đối xử lớn đối với học sinh như môn ngoại ngữ. Không có môn học nào mà cha mẹ phải bỏ ra một khoản tiền lớn trong khoảng thời gian kéo dài có khi hơn chục năm cho con đi học ròng rã ở các trung tâm như môn tiếng Anh. Và kết quả là gì: trình độ tiếng Anh của học sinh Việt Nam ngày càng giảm sút.

Đào tạo ngôn ngữ Hàn - Trung - Anh: giải 'cơn khát' của thị trường nhân lực

Cùng với việc có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc, Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã dành các ưu ái cho những ứng viên tuyển dụng thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh.

Sở GD-ĐT TP.HCM: Không bắt buộc 100% học sinh học cả ngày thứ bảy

TTO - "Nội dung trong văn bản được hiểu là trường nào học 2 buổi/ngày thì tiếp tục tổ chức dạy học theo kế hoạch; còn học cả ngày thứ bảy ở đây không phải là bắt buộc 100% học sinh phải học cả ngày".

Đi học tiếng Anh ở Philippines - Kỳ 2: Trạm dừng trước khi ra thế giới

TTO - Các 'nôi tiếng Anh' như Anh, Mỹ đều có chương trình dạy tiếng Anh rất hiệu quả và được nhiều người ưa thích, chọn lựa. Nhưng ngoài chi phí rất đắt đỏ, các nước này hầu như không có khóa tiếng Anh ngắn hạn như Philippines.

Cầm trăm triệu đến Vicky ở quận 2 mong du học, mộng tan tiền mất

TTO - Chúng tôi đã tìm đến địa chỉ của công ty tại Q.2 nhưng hiện tại là trụ sở của một công ty khác, Vicky không còn hoạt động ở đây.