Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa

15/07/2021 14:57 GMT+7

TTO - Sáng 15-7, đoàn công tác của Sở Công thương TP.HCM do ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc sở - dẫn đầu đã khảo sát, kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng bên trong khu phong tỏa ở TP.

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương (trái) - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - đến khảo sát và động viên nhân viên các cửa hàng trong khu phong tỏa - Ảnh: KIM ÚT

Đoàn đã đến thăm cửa hàng Bách hóa xanh, SatraFoods, Vinmart trên đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận, quận 7 và cửa hàng Co.op Food, Bách hóa xanh thuộc khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Tại các cửa hàng, hàng hóa dồi dào, các kệ rau xanh hay thịt cá luôn đầy ắp. Người dân đến mua hàng được phân luồng, giãn cách, tuân thủ 5K...

Bà Võ Thị Ngọc Hường - phụ trách hệ thống Co.op Food - cho biết Co.op Food luôn đảm bảo nguồn hàng dồi dào. Nhiều cửa hàng của hệ thống nằm trong khu phong tỏa đã áp dụng hình thức mua hàng gián tiếp.

Theo đó, hệ thống tiếp nhận giấy ghi tên các nhu yếu phẩm người dân cần mua. Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra và chuẩn bị từng đơn hàng, mỗi đơn xong sẽ gọi thông báo cho địa phương (hội phụ nữ, tổ dân phố) hoặc gọi người dân trực tiếp đến lấy.

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa - Ảnh 2.

Nhân viên cửa hàng Co.op Food chuẩn bị sẵn đơn hàng cho người dân - Ảnh: KIM ÚT

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Nguyên Phương đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân trong khu cách ly.

Biết nhiều nhân viên phải ở lại làm việc xuyên suốt tại các siêu thị, cửa hàng trong khu phong tỏa, ông đã thăm hỏi, tặng quà động viên các nhân viên và mong các nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để góp phần vào cuộc chiến chống dịch.

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa - Ảnh 3.

Nguồn thịt tươi sống dồi dào tại cửa hàng Bách hóa xanh khu phố 2, phường An Lạc, Bình Tân - Ảnh: KIM ÚT

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa - Ảnh 4.

Hàng hóa đầy ắp tại cửa hàng Co.op Food khu phố 2, phường An Lạc, Bình Tân - Ảnh: KIM ÚT

Sở Công thương TP.HCM yêu cầu: Siêu thị đảm bảo đủ thực phẩm chế biến, bổ sung hàng liên tục Sở Công thương TP.HCM yêu cầu: Siêu thị đảm bảo đủ thực phẩm chế biến, bổ sung hàng liên tục

TTO - Tối 9-7, Sở Công thương TP.HCM có văn bản đề nghị các hệ thống phân phối tăng lượng cung ứng lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, đảm bảo hàng hóa đầy đủ trên các quầy kệ, với đa dạng các chủng loại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận