11/07/2021 11:50 GMT+7

Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ khuyên ‘bà con bình tĩnh’

LÊ DÂN - CHÍ CÔNG
LÊ DÂN - CHÍ CÔNG

TTO - Sau khi UBND quận Ninh Kiều, Cần Thơ phong tỏa chợ Tân An do có ca nghi mắc COVID-19, nhiều người dân ùn ùn đi mua hàng hóa dự trữ khiến sức mua tăng mạnh.

Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ khuyên ‘bà con bình tĩnh’ - Ảnh 1.

Siêu thị ở Cần Thơ vẫn bày bán đầy đủ thịt, cá và rau xanh các loại trong sáng 11-7 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 11-7, ông Hà Vũ Sơn, giám đốc Sở Công thương Cần Thơ, cho biết từ tối qua và sáng nay sức mua tăng 30-40%, tại một số chợ truyền thống có tình trạng tiểu thương lợi dụng việc này tăng giá. 

Sở đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở Công thương kiểm tra và yêu cầu các ban quản lý chợ cam kết tiểu thương bán đúng giá, không trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. 

“Sở Công thương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Cần Thơ kiểm tra, nếu có dấu hiệu đầu cơ trục lợi sẽ xử lý”, ông Sơn nói.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 11-7, tại chợ Xuân Khánh, chợ An Hòa… và một số siêu thị như Lotte Mart và Bách Hóa Xanh (quận Ninh Kiều) vẫn bán đầy đủ các loại thịt, cá và rau củ bình ổn giá.

Không khí người mua kẻ bán ở đây vẫn rôm rả. Các quầy, sạp thịt, cá cũng như rau xanh các loại người bán vẫn nhiều và giá cả khá ổn định.

"Nguồn cung rau củ và thịt cá vẫn nhiều, vẫn bình thường như mọi ngày. Tui thấy giá cả ổn định. Chợ đông vì tui nghĩ mọi người đi mua về để dành ăn hằng ngày và họ muốn bớt đi lại trong mùa dịch khó khăn này", chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đang chờ tính tiền ở Bách Hóa Xanh (quận Ninh Kiều), nói.

Ghi nhận tại một số chợ và siêu thị như: chợ Xuân Khánh, chợ An Hòa và Bách Hóa Xanh, siêu thị Lotte Mart, giá cả thịt heo dao động 75.000 - 130.000 đồng/kg (tùy loại).

Cá đồng các loại 50.000 - 120.000 đồng/kg (tùy loại); thịt gà công nghiệp 80.000 - 120.000 đồng/kg (tùy loại); rau xanh các loại như: rau muống, mồng tơi, hành, ngò, đậu bắp, cải xanh, củ cải trắng, cà rốt, cà chua, xà lách… giá bán dao động 10.000 - 30.000 đồng/kg (tùy loại). 

Riêng mì gói các loại, tại một số hệ thống siêu thị ở Cần Thơ để bảng bán với số lượng có hạn 1 thùng mì gói/người/ngày.

Ông Sơn cho biết đã làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi… sẽ bán hàng cho đến khi nào hết khách mới nghỉ. 

Ngoài ra, để tránh tình trạng người dân tập trung đông người mua sắm ở siêu thị, sở đã làm việc với siêu thị Co.opMart Cần Thơ mở thêm một điểm bán hàng thiết yếu tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ. 

"Bà con bình tĩnh và chia sẻ với thành phố. Hàng hóa không thiếu nên bà con yên tâm, không phải mua hàng về dự trữ", ông Sơn nói và cho biết về gạo hiện có 260.000 tấn và mì gói, cá mòi… có đủ.

Phong tỏa chợ đầu mối Tân An ở Cần Thơ Phong tỏa chợ đầu mối Tân An ở Cần Thơ

TTO - Ngày 10-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được phát hiện, là một tiểu thương mua bán tại khu vực chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều). Hiện khu vực chợ đã bị phong tỏa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận